bộ y tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ y tế, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Ngày 12/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế nhằm kêu gọi toàn ngành đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Sáng 10/5, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có công văn hỏa tốc số 3838/CV-BCĐ gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương hoả tốc rà soát, cách ly những người đã từng điều trị, thăm khám, đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trong thời gian từ 22/4 - 6/5/2021.

Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sáng 28/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới; số người được tiêm vaccine phòng bệnh tại nước ta đang là 318.792.

811.200 liều vaccine phòng COVID-19 của COVAX Facillity thông qua UNICEF đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài trong sáng 1/4. Lô vaccine này sau đó Bộ Y tế sẽ điều phối, phân bổ vaccine để tiêm chủng tại 63 tỉnh.

Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam sẽ bắt đầu những mũi tiêm đầu tiên ở 3 điểm 'nóng' là Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh giá các dịch vụ khám, chữa bệnh kể cả khám, chữa bệnh theo yêu cầu.

Sáng (2/3),Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Theo đó, Thủ tướng đề nghị trong tuần này, phải nhanh chóng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh điều này tại lễ tiếp nhận tài trợ cho nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC "Made in" Việt Nam diễn ra mới đây tại Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, lô vaccine Astra Zeneca vừa về Việt Nam thời gian tiêm có thể chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Vắc xin COVIVAC được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ sở hợp tác với các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế sản xuất.

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của Ngành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, nhập khẩu, tiếp nhận, phân phối vaccine bảo đảm kịp thời, minh bạch, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm vắcxin COVID-19 để đẩy nhanh tiến độ.