bữa sáng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bữa sáng, cập nhật vào ngày: 01/12/2020

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể dường như đã tiêu thụ toàn bộ năng lượng được cung cấp trong bữa ăn chiều hoặc tối hôm trước. Do đó, một bữa ăn sáng sẽ giúp cơ thể và não bộ hoạt động tốt hơn. Một bữa điểm tâm như thế nào m

Bữa sáng chất lượng, ngon miệng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy nhiên có những thực phẩm bạn không nên ăn vào bữa sáng để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.

Để san sẻ yêu thương trong mùa dịch, nhóm cán bộ và giảng viên trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) đã tự tay làm hàng trăm suất ăn sáng tặng cho các bạn sinh viên khó khăn ở lại ký túc xá...

Chỉ cần một đĩa miến xào trứng và giá đỗ vừa dai mềm lại ngọt ngon là đủ dinh dưỡng cho chị em đang trong chế độ giảm cân rồi.

Xôi vò là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đây là món ăn sáng tiện lợi, dẻo thơm từng hạt khi được nấu chín, khiến càng ăn lại càng mê.

Cách làm mì Ý thịt bò viên chuẩn vị Âu sẽ giúp bạn đổi vị cho bữa sáng cuối tuần của gia đình thêm phong phú mà không mất nhiều thời gian.

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu các món ăn sáng hấp dẫn, nóng hổi, vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà thưởng thức.

Các chuyên gia cho rằng, bỏ bữa sáng thường xuyên không những không giúp giảm cân mà còn là tác nhân gây béo phì, đau dạ dày thậm chí ung thư.

Với cả người lớn và trẻ nhỏ, bữa sáng là bữa ăn quan trọng. Tuy nhiên, cha mẹ thường quá bận rộn với thời gian ít ỏi và coi nhẹ bữa ăn này. Với một số gợi ý sau, mẹ sẽ thấy bữa sáng của con thực sự nhàn tênh.

Các nghiên cứu cho rằng, nếu bạn ăn sáng thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh như mạch vành, tiểu đường hay béo phì. Bạn chỉ cần dành ra 10 phút để thực hiện một bữa sáng ngon lành với nguyên liệu là trứng.

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị một bữa sáng phương Tây nhanh gọn chỉ 5 - 10 phút mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ít ai biết một bữa sáng hoàn hảo sẽ được cân đo đong đếm như thế nào và vì thế mọi người thường ăn uống vô độ. Dưới đây là cách đo chuẩn chính xác và cụ thể một bữa sáng tốt cho sức khỏe.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mọi người nên ăn đúng giờ để đảm bảo sức khỏe, bởi khi đó, hệ tiêu hóa sẽ làm việc hiệu quả hơn và cơ thể dung nạp chất dinh dưỡng tốt nhất.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng hoạt động gần như là cho cả ngày. Và nhất là với trẻ em, bữa sáng không nên cẩu thả. Một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp trẻ tập trung tinh thần cao và sáng tạo trong những hoạt động, phát triển toàn diện nhất về thể chất và tinh thần.

Bữa ăn sáng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Và đặc biệt, đối với trẻ em, thì bữa sáng thật sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như hoạt động thường ngày của trẻ.