các hãng hàng không nội địa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về các hãng hàng không nội địa, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải hàng không (VABA) liên quan đến kiến nghị bỏ quy định giá trần đối với dịch vụ vận tải hàng không.

Từ ngày 1/6 đến 15/8, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO (thuộc Vietnam Airlines Group) sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

Mới đây Bộ Tài chính đã có ý kiến về đề xuất bỏ trần giá vé máy bay, đề nghị Bộ GTVT có đánh giá tác động rõ hơn của đề xuất này. Đây cũng không phải lần đầu tiên một vài doanh nghiệp hàng không có đề bỏ xuất trần g

Theo Bộ Tài chính, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định: "Hãng hàng không quyết định giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa trong khung giá do Bộ GTVT quy định và thực

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các hãng báo cáo tình hình bán vé máy bay dịp cao điểm nghỉ lễ, hạn cuối là vào ngày 28/4.

Năm ngoái, phải đến sát nghỉ lễ 30/4-1/5 (còn cách 1-2 ngày), giá vé máy bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch mới quay đầu giảm mạnh. Tuy nhiên, năm nay giá vé giảm sớm hơn dự kiến.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ban hành Chỉ thị tuân thủ các quy định về giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Giá vé máy bay tại một số chặng đã tăng vọt, thậm chí hết vé dù dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vẫn còn xa.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc điều chỉnh giá trần vé máy bay là cần thiết trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay là phù hợp về pháp lý.

Năm 2022, dù hàng không Việt Nam bùng nổ mạnh, vượt mọi dự báo với lượng khách nội địa đi lại tấp nập trong các dịp hè, lễ, Tết.

Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11 ở mức cao, tỷ lệ chậm chuyến, hủy chuyến được cải thiện rõ rệt.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân vào dịp Tết Quý Mão 2023, các hãng hàng không đã xây dựng Kế hoạch tăng chuyến Tết (từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng 2022

Cục Hàng không Việt Nam nhận định hiện tỷ lệ khôi phục các đường bay quốc tế mới đạt khoảng 40% so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Đây là thông tin vừa được Cục Hàng không Việt Nam đưa ra về tình hình thị trường hàng không trong nước nửa đầu năm 2022.

Đó là một trong những nội dung đặt ra với các hãng hàng không trong nước, tại Chỉ thị về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại các cảng hàng không trong dịp cao điểm hè năm 2022.