Nguyên liệu làm kem chuối
Chuối tây chín: 4-5 quả
Sữa đặc: 150ml
Nước cốt dừa: 150ml
Đậu phộng giã nhỏ
Dừa nạo sợi
Sữa chua có đường: 3 hộp
Món kem chuối tuyệt ngon, ai cũng có thể tự tay làm tại nhà để thưởng thức (Ảnh minh họa: Internet)
Các bước làm kem chuối
Trước tiên bạn lột vỏ chuối, cắt đôi theo chiều dọc của quả chuối.
Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị vào tô và khuấy nhẹ cho sữa tan đều.
Xếp các miếng chuối (thành 1 lớp) vào hộp
Bạn dùng muỗng múc hỗn hợp sữa và nước cốt dừa đổ vào mặt trên của chuối.
Rắc dừa nạo và đậu phộng rải đều trên mặt sữa.
Tiếp tục xếp thêm 1 lớp chuối, sữa, dừa nạo và đậu phộng theo các bước trên. Sau đó đậy nắp và bỏ hộp chuối vào ngăn đá tủ lạnh – đợi khoảng 6-8 tiếng là bạn đã có món kem chuối rồi.
Chúc bạn thành công!