Nguyên liệu làm món chè vải đậu xanh

400gr vải thiều tươi.

150gr đậu xanh không vỏ hoặc có vỏ đều được.

Đường phèn.

Nước cốt dừa 

2 thìa bột năng

Cách làm món chè vải đậu xanh đơn giản, thơm mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh ngâm nước qua đêm, nên ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh, còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ.

Vải đem bóc sạch vỏ sau đó dùng dao mũi nhọn hoặc kéo lách xung quanh phần cùi vải dính liền với hạt. Nhẹ nhàng lấy hạt vải ra sao cho phần cùi vải vẫn còn nguyên vẹn không bị nát.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Đậu xanh sau khi đã ngâm nước xong thì cho đậu vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ vào cùng rồi bật bếp nấu cho nồi đậu sôi lên, hạ lửa nhỏ và mở nắp vung tránh cho đậu bị trào ra ngoài.

Tiếp tục nấu cho tới khi hạt đậu vừa chín mà không bị bở nát. 

Bước 3: Nấu chè

Đậu sau khi vừa chín thì thêm đường phèn, lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Cho từ từ nước bột năng vào và khuấy đều để tạo độ sệt cho món chè vải.

Cuối cùng cho cùi vải vào nồi chè nấu cho sôi lên là tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức

Để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm nước cốt dừa và đá lạnh rồi thưởng thức.

Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc này các bạn hãy thêm món chè này vào thực đơn các món tráng miệng cho cả gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam