Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tây

Thịt bò: 300 gram

Măng tây: 200 gram

Cà rốt: 1 củ

Ớt chuông: 100 gram

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 1 cọng

Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Tỏi: 2 - 3 tép

Ớt: 1 trái

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào măng tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

Ảnh minh họa

Măng tây cắt khúc vừa ăn, dùng dao gọt vỏ phần gốc măng tây.

Lưu ý: phần gốc măng tây có nhiều xơ nên khi chế biến cần gọt vỏ trước để món ăn được ngon hơn

Cà rốt tỉa hoa cắt lát vừa ăn, ớt chuông và hành tây xắt miếng vừa ăn.

Hành tím băm nhuyễn, tỏi đập dập

Ảnh minh họa

Bước 3: Ướp thịt bò

Cho vào thịt bò 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh dầu mè. Sau đó, trộn đều cho gia vị thấm vào thịt bò.

Cho thêm đầu hành lá cắt nhuyễn vào thịt cho thơm.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã ướp lại và đợi thịt thấm gia vị trong vòng 10 phút.

Bước 3: Chần rau củ

Bắc một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và cà rốt vào chần sơ từ 3 - 5 phút cuối cùng cho rau củ vào nước đá để rau củ được giòn và có màu sắc đẹp mắt.

Ảnh minh họa

Bước 4: Xào thịt bò với rau củ

Cho tỏi đã đập dập vào chảo phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay cho thịt hơi tái.

Tiếp tục cho lần lượt hành tây, măng tây và cà rốt và cuối cùng là ớt chuông vào xào cùng thịt bò. Khi rau củ chín tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không bị dai và chứa nhiều sắt kết hợp với rau củ giòn đầy vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

Theo Gia đình Việt Nam