Nguyên liệu làm mứt mướp đắng

10 quả mướp đắng

Đường cát

1 cục phèn xanh bằng ngón tay

mut-kho-qau

Món mứt mướp đắng sẽ làm khay mứt tết của bạn thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm mứt mướp đắng

Mướp đắng bỏ ruột, để cuống còn dài ngâm nước sôi một lúc rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy lượng đường vàmướp đắngbằng nhau.

Thắng đường tan và đổ mướp đắng vào xên cùng tới cạn, nhẹ tay để không bị rụng cuống mướp đắng.

Sau đó để ráo, phơi ra chỗ thoáng mát, nắng vừa phải, dùng vải mùng đậy lên để giữ vệ sinh cho mướp đắng.

Khi được gói mỗi miếng mứt vào giấy bóng kínhtrong để bảo quản.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam.com