Vịt nấu giả cầy là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt vịt ngọt thơm kết hợp với mùi đặc trưng của mắm tôm, nồng nàn của gừng, giềng cùng các loại gia vị khác khiến món ăn trở nên đậm đà, dậy mùi và ngon không cưỡng lại. Hãy cùng bỏ túi cách nấu thịt vịt giả cầy trong bài viết dưới đây.
Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị
Nguyên liệu
+ 1 con vịt 1,5kg
+ 1 củ riềng
+ 1 củ tỏi
+ 1 củ gừng
+ 3 thìa mẻ
+ Gia vị: Bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Vịt làm sạch, dùng muối và gừng xát thật kỹ lên da vịt để khử mùi hôi.
+ Thui vịt sơ qua bằng than hoặc lửa cho cháy xém nhẹ để có mùi thơm.
+ Riềng, tỏi, sả bỏ võ, giã hoặc băm nhuyễn. Ớt xắt khúc mỏng.
Bước 2: Nấu thịt vịt giả cầy
+ Vịt sau khi làm sạch chặt thành miếng vừa ăn. Mang ướp với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm.
+ Ướp thịt trong vòng 1 tiếng cho thịt thật ngấm.
+ Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm với chút tỏi.
+ Cho thịt vào xào săn, sau đó đổ nước xâm xấp. Nếu muốn vịt thơm ngon, thanh mát có thể dùng nước dừa sẽ ngon hơn nhiều.
+ Đậy nắp kín và đun với lửa nhỏ tầm 30 phút.
+ Khi thấy vịt mềm, sền sệt nước thì nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Thêm 1 thìa riềng băm và ½ thìa cà phê đường vào và trộn đều thịt lên.
+ Tắt bếp, múc thịt ra bát và thưởng thức. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.