Clip Quy trình sản xuất nước ngọt của Tân Hiệp Phát
Theo bộ phận kỹ thuật của Tân Hiệp Phát, để có một chai "Trà xanh không độ", lá trà sẽ trải qua các bước trích ly dưỡng chất, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT và chiết rót vô trùng hoàn toàn tự động.
Trước khi đưa vào chế biến, những búp trà xanh Thái Nguyên được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly các hợp chất khỏi lá trà.
Điều này giúp Trà xanh không độ nổi tiếng với việc giữ được hương vị, màu sắc và vị chát đặc trưng của trà xanh, cùng hàm lượng EGCG cao nhất.
Sau khi trích ly, dung dịch trà chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Tiếp đến là công đoạn phối trộn giúp dung dịch trà tạo thành một khối đồng nhất, làm nên đặc trưng cho sản phẩm.
Dung dịch sản phẩm tiếp tục qua hệ thống tiệt trùng UHT với các giai đoạn tiệt trùng ở mức 140 độ C, giữ nhiệt trong 30 giây và hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp sản phẩm có được sự tinh khiết cao nhất mà vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng.
Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp.
Chai thành phẩm được tròng nhãn, đóng thùng tự động và chuyển đến khu vực kho bảo quản
Các chuyên gia kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất
Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, Trà xanh không độ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Công nghệ trích ly hiện đại giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, tươi trẻ làn da và giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi với người sử dụng.
Với việc công bố các hình ảnh này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát muốn nêu rằng, dây chuyền sản phẩm của Tập đoàn này là hiện đại, quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo không có tạp chất lẫn vào sản phẩm.