Chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội tuần qua tiếp tục được cải thiện. (Ảnh: Hoàng Thao)

Chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội tuần qua tiếp tục được cải thiện. 

Trong đó, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức trung bình có xu hướng tăng lên, mức kém giảm mạnh. Đặc biệt, tại các khu vực quan trắc không khí nền đô thị và cận đô thị, 100% số ngày ở chất lượng không khí mức trung bình.

Tại các khu vực quan trắc không khí giao thông, chất lượng không khí cũng ở mức trung bình là chủ yếu. Chỉ số chất lượng không khí tuần qua dao động trong khoảng từ 65 đến 136.

Cụ thể, tại các điểm quan trắc không khí nền đô thị như: Trung Yên 3, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai và Tây Mỗ cho kết quả với 100% số ngày có chỉ số AQI đều ở mức trung bình. Kết quả này so với những tuần trước đó thì chất lượng không khí đã được cải thiện đáng kể (5 Trạm quan trắc này tuần trước đều có ngày AQI ở mức kém).

Đối với 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông đặt tại UBND phường Minh Khai, quận Nam Từ Liêm và đường Phạm Văn Đồng (đây là 2 khu vực chịu nhiều tác động nhiều nhất từ các phương tiện giao thông), chỉ số AQI cũng giảm. Chất lượng không khí tại Trạm Phạm Văn Đồng mức trung bình chiếm 71,4%, mức kém 28,6%; Trạm Minh Khai mức kém 57,1%, trung bình 42,9%.

Tình trạng chất lượng không khí cũng được cải thiện tại các điểm quan trắc khu vực nội đô như: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công. Ghi nhận tại trạm Hoàn Kiếm trong tuần qua, số ngày mức trung bình đạt 100%; trạm Hàng Đậu 57,1%; trạm Thành Công 85,7%.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội tiếp tục được cải thiện là do tuần qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên có mưa rào rải rác, trời nắng, ít mây, gió nhẹ, nền nhiệt ngày và đêm tăng... Điều kiện thời tiết đã tạo thuận lợi cho chất thải, khói bụi khuếch tán lên cao, pha loãng và phát thải nên chất lượng không khí được cải thiện.

Theo congluan.vn