chất lượng không khí

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chất lượng không khí, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Chỉ số chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội đang tăng dần, có những tín hiệu tích cực hơn so với thời điểm trước.

Hơn 200 tạp chí y tế đánh giá biến đổi khí hậu là “mối đe dọa lớn nhất” đối với sức khoẻ cộng đồng quốc tế và kêu gọi các nền kinh tế hàng đầu thế giới cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn nguy cơ này.

Đó là khẳng định của các chuyên gia, nhà nghiên cứu môi trường đưa ra tại Tọa đàm Biến đổi khí hậu và phát triển giao thông – Hiện trạng và định hướng do Liên Hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội tổ chức.

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết cần được ưu tiên giải quyết, nhằm bảo vệ và phát triển môi trường sống của toàn xã hội.

Trong tuần từ 2 - 8/10, chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục diễn biến xấu, nhiều khu vực thường xuyên có chỉ số CLKK (AQI) ở mức có ảnh đến sức khỏe của những người nhạy cảm.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, tính từ 15 giờ ngày 4/10 đến 14 giờ ngày 5/10, nhiều khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí (CLKK) được duy trì ở mức trung bình.

Theo nhóm nghiên cứu năng lượng sạch BloombergNEF, trong năm 2020, Việt Nam chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc về số lượng tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), phần lớn các khu vực ở Thủ đô có chỉ số chất lượng không khí (AQI) tốt, tiếp tục được cải thiện trong 2 ngày cuối tuần.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong tuần vừa qua, điều kiện khí tượng vẫn tác động chủ yếu tới chất lượng không khí (CLKK). Đầu tuần, CLKK cải thiện tốt nhất do vừa nghỉ Tết nguyên đán.

Trong vòng nửa tháng qua, chất lượng không khí (AQI) ở Hà Nội liên tiếp ở mức rất xấu (đỏ), có thời điểm ở mức nguy hại (tím), đe dọa đến sức khỏe con người.

Theo kết quả quan trắc của Sở TN&MT Hà Nội, chỉ riêng quý IV/2020 (từ ngày 1/10 - 15/12/2020), chất lượng không khí trên địa bàn TP.Hà Nội có xu hướng cải thiện hơn so với năm 2019.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có tiêu chuẩn về chất lượng không khí trong nhà, mặc dù đây là một trong hai tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá công trình xanh một cách định lượng.

Theo cổng thông tin quan trắc mội trường Hà Nội cập nhật, chỉ số chất lượng không khí AQI ngày 14/12/2020 là 115, ở mức kém. Khuyến cáo nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, hạn chế hoạt động ngoài trời.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, trong tuần qua, chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP.Hà Nội được cải thiện so với tuần trước.

Tình trạng ô nhiễm không khí của Hà Nội và TP.HCM đang ở mức rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Chỉ tính từ tháng 11 đến nay 2 thành phố này có đến 11 ngày ở mức cảnh báo màu đỏ.