không khí hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về không khí hà nội, cập nhật vào ngày: 06/10/2022

Trong tuần từ 2 - 8/10, chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục diễn biến xấu, nhiều khu vực thường xuyên có chỉ số CLKK (AQI) ở mức có ảnh đến sức khỏe của những người nhạy cảm.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, tính từ 15 giờ ngày 4/10 đến 14 giờ ngày 5/10, nhiều khu vực ở Hà Nội chất lượng không khí (CLKK) được duy trì ở mức trung bình.

Sáng nay, tên Hà Nội đã không còn xuất hiện trong top danh sách “10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới” được Hệ thống đo chất lượng không khí của AirVisual quan trắc theo thời gian thực.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong tuần vừa qua, điều kiện khí tượng vẫn tác động chủ yếu tới chất lượng không khí (CLKK). Đầu tuần, CLKK cải thiện tốt nhất do vừa nghỉ Tết nguyên đán.

Trong vòng nửa tháng qua, chất lượng không khí (AQI) ở Hà Nội liên tiếp ở mức rất xấu (đỏ), có thời điểm ở mức nguy hại (tím), đe dọa đến sức khỏe con người.

Sáng nay (14/1), chất lượng không khí của Thủ đô Hà Nội suy giảm nghiêm trọng, nhiều khu vực có chỉ số chất lượng không khí (AQI) lên mức đỏ, trong khi đó Airvisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 5 thế giới.

Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các các phương tiện giao thông xả khói đen, quá niên hạn sử dụng, không che chắn trong quá trình chuyên chở,.. nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm trong không khí.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 53/UBND-ĐT về triển khai các biện pháp cải thiện Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn thành phố.

Theo kết quả quan trắc của Sở TN&MT Hà Nội, chỉ riêng quý IV/2020 (từ ngày 1/10 - 15/12/2020), chất lượng không khí trên địa bàn TP.Hà Nội có xu hướng cải thiện hơn so với năm 2019.

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong tuần chỉ số AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 19 -71.

LTS: Những năm gần đây, mặc dù Thành ủy Hà Nội đã có nghị quyết chuyên đề về công tác bảo vệ môi trường, UBND thành phố cũng ban hành nhiều kế hoạch, chỉ thị với những biện pháp cụ thể...

Hà Nội đang trong thời điểm "cách ly xã hội", lượng phương tiện giao thông giảm đáng kể, cộng hưởng thời tiết có mưa kèm không khí lạnh khiến các chỉ số chất lượng không khí Hà Nội đặc biệt trong lành.

Lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội đề nghị người dân tham khảo các trang chính thức của cơ quan chức năng để biết chính xác chất lượng không khí trên địa bàn.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong tuần vừa qua, chỉ số chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được cải thiện so với các tuần trước đó.

Tình trạng thời tiết mưa ẩm cùng tác động của không khí lạnh khiến cho Hà Nội sáng nay chìm trong sương mù. Song song với đó, chất lượng không khí cũng chưa có dấu hiệu lạc quan hơn khi phần lớn các khung giờ chỉ số AQI đo được vẫn ở ngưỡng “báo động đỏ”.