Dạ dày heo là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Người ta có thể làm thành các món như: Dạ dày heo xào, dạ dày luộc hay nộm, nướng...
Tuy ngon nhưng nhiều chị em vẫn ngại nấu các món từ loại thực phẩm này bởi để có được món ăn ngon, tròn vị trước hết cần làm sạch chất nhờn bẩn, mùi hôi có bên ngoài dạ dày. Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến chị em một mẹo nhỏ để việc sơ chế dạ dày heo trở nên nhanh và hiệu quả hơn nhé.
Nguyên liệu cần có:
- Dạ dày heo
- Bột mì
- Giấm trắng
- Muối
Cách làm như sau:
- Bước 1:
Đem dạ dày heo rửa thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, bạn dùng dao khoét 1 lỗ nhỏ trên dạ dày rồi cạo sạch đặc biệt là chất nhờn trên dạ dày.
- Bước 2:
Sau khi đã rửa sạch, bạn cho dạ dày ra bát lớn rồi thêm bột mì vào. Phủ hết bột mì lên dạ dày sau đó dùng tay chà xát sao cho bột dính đều lên bề mặt. Bột mì sẽ giúp lấy hết nhờn bẩn có mùi hôi trên dạ dày một cách rất hiệu quả đấy.
- Bước 3:
Đem rửa lại dạ dày vừa sơ chế ở bước 2 đến khi hết sạch bột mì.
Dùng muối, giấm cho vào dạ dày rồi bóp sạch trong khoảng 2 - 3 phút. Việc dùng muối, giấm sẽ giúp khử trùng và loại bỏ mùi hôi rất tốt.
Rửa lại dạ dày 1 lần nữa với nước để chắc chắn đã loại bỏ hết chất cặn bẩn.
Lúc này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đem dạ dày đi chế biến món ăn mà mình yêu thích rồi đấy.
Lưu ý để chọn được dạ dày heo ngon
- Quan sát màu sắc của dạ dày heo. Chú ý ở phần cuống và thành dạ dày có máu đông hay mô hoại tử không, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu lạ thì không nên mua nhé.
- Dạ dày heo ngon đúng chuẩn có màu trắng hơi vàng nhạt, nhìn tươi ngon, có độ đàn hồi.
Trường hợp màu sắc của dạ dày có màu xanh trắng, sờ vào không đàn hồi, phần thành mềm và xuất hiện những lỗ nhỏ, cứng bên trong thì tuyệt đối không nên mua nhé.
Mai Hương (Theo Sohu)