CHỈ THỊ 16

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về CHỈ THỊ 16, cập nhật vào ngày: 09/07/2020

Ngay tại Hà Nội, hằng ngày hàng trăm, hàng nghìn giáo viên ngoài công lập vẫn loay hoay kiếm kế sinh nhai. Họ phải làm mọi thứ việc, miễn sao kiếm được vài đồng lẻ qua ngày và mong mỏi dịch Covid-19 sớm đi qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Một số nơi ở Hà Nội có nguy cơ cao như Hạ Lôi, Mê Linh... cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ có quyết định cụ thể ở các nơi nói trên”.

Chiều 22/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo Quốc gia đã đề xuất trong cuộc họp.

Không còn cuống cuồng với guồng quay vội vã của cơm áo, gạo tiền, mà thay vào đó là vào bếp nấu ăn, dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. Theo nhiều người, cách ly xã hội không phải là điều gì đó...

Nhiều hàng quán trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu lơ là phòng ngừa dịch Covid-19, mở cửa đón khách mặc dù chưa hết thời gian cách ly xã hội.

Theo ghi nhận chiều 13 và sáng ngày 14/4, người dân vẫn ra đường đông đúc, nhiều đoạn đường nhộn nhịp như thời điểm chưa cách ly xã hội. Thậm chí có tuyến phố còn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ nhẹ.

Chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới.

Đúng 0h ngày 12-4, lực lượng chức năng đã tháo rào cách ly, chấm dứt thời gian phong tỏa, cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày. Ngay lúc nửa đêm, tại thời điểm Bệnh viện Bạch Mai chính thức được gỡ bỏ lệnh pho

Các chốt chặn kiểm soát việc người dân ra đường tập thể dục ở Hà Nội nhằm thực hiện đúng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số người dân Hà Nội vẫn còn chủ quan sau một tuần thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Mặc dù Chính phủ đã nhiều lần nói rõ chủ trương cách ly toàn xã hội là hạn chế đi lại, nhưng chưa phải lệnh cấm và đóng băng hoạt động xã hội triệt để.

Thủ tướng biểu dương việc triển khai Chỉ thị 16 rất hiệu quả, đặc biệt là Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chuyển động xã hội vừa qua rất lớn, có thể nói là thay đổi cả nếp sống để ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong khi các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì tại Hà Nội vẫn có những cửa hàng mở cửa bán hàng.

Cách ly toàn xã hội đang là một trong những vấn đề trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự quan tâm, đồng lòng hưởng ứng của toàn xã hội.

Nhằm thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong ngày 1-4, tổ công tác thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội)...