Theo đó, tại công văn Chủ tịch UBND Thành phố đã nêu rõ mục tiêu cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của Nhân dân, tập trung ưu tiên phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần "Chống dịch như chống giặc" chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại mỗi địa bàn. 

Những người đứng đầu phải là "tư lệnh" trên mặt trận chống dịch. Cần phải phát huy tinh thần chỉ đạo linh hoạt, tỉnh táo, sáng tạo trong điều hành, xử lý tình huống thực tiễn, không để một người chủ quan, cả xã hội phải vất vả. Thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn ngành y tế, không cực đoan gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội khuyến cáo mọi người dân tiếp tục thực hiện tốt các phương châm chống dịch: Phát  hiện kịp thời, thần tốc truy vết, tăng cường xét nghiệm, khai báo y tế, khoanh vùng dập dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K, chung tay phòng chống dịch trên tinh thần 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo để chỉ đạo kịp thời. Tuyệt đối không để sót, không bỏ lọt F1, F2 và các ca nghi ngờ.

Người đứng đầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương các cấp địa phương chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các đơn vị và địa phương; không ra khỏi Thành phố (Trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp trên). 

Ngoài ra, chính quyền các cấp cần phải xây dựng phương án/kịch bản chi tiết, với từng tình huống cụ thể, huy động toàn bộ lực lượng tham gia nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng, chống dịch cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Nhật Minh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/chi-thi-cua-chu-tich-ve-viec-phong-chong-dich-dia-ban-ha-noi-20201231000002038.html