chính sách giảm thuế vat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính sách giảm thuế vat, cập nhật vào ngày: 07/02/2023

Nguồn thu nội địa năm 2023 có biến động do kinh tế Việt Nam chịu sức ép từ những khó khăn của nền kinh tế thế giới. Bộ Tài chính vừa đề xuất hàng loạt các giải pháp về thuế, phí năm 2023.

Theo các doanh nghiệp, việc gia hạn giảm thuế VAT nhằm giúp họ phục hồi trong bối cảnh kinh tế có nhiều yếu tố bất lợi như áp lực lãi suất tăng nhanh; giá nguyên liệu và chi phí vận chuyển tăng cao.

Sau 7 tháng triển khai các giải pháp tài khóa, Bộ Tài chính đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc. Trong đó, các chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, lệ phí được triển khai đồng bộ, được đánh giá cao của CP,...

Đây là mức lớn nhất từ trước tới nay. Cùng với đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng với xăng dầu, tổng mức giảm thuế, phí sẽ lên tới 126.000 tỷ đồng.

Mới đây thì Bộ Tài Chính hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản hướng dẫn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) với giá bán hàng hóa đa cấp.

Việc giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8%, khai báo mã VB195 chỉ áp dụng đối với tờ khai hải quan đăng ký từ thời điểm 0h ngày 1/2/2022...