chính sách tác động thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chính sách tác động thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 03/03/2024

Theo đại diện các hội, hiệp hội về vật liệu xây dựng, để vực dậy thị trường bất động sản, giải pháp trước mắt là cần tăng cường xây dựng nhà ở xã hội; tăng sử dụng ximăng trong làm đường giao thông.

Khi thị trường đang chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ, nhiều chuyên gia nhận định, cuộc chơi lúc này chỉ dành cho đầu tư dài hạn. Trong đó, các dự án căn hộ nằm trong các khu đô thị đã hiện hữu sẽ “làm ấm” thị trường.

Bắt kịp nhu cầu thực tăng trở lại, nhiều chủ đầu tư nhanh chóng áp dụng chính sách kích cầu để đẩy mạnh giao dịch tại một số dự án có vị trí tốt, pháp lý an toàn.

Sự phát triển nhanh chóng, đồng bộ của cơ sở hạ tầng, mặt bằng giá bất động sản hợp lý cùng tiềm năng tăng giá ổn định... đang là những điểm cộng lớn giúp thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến với thị trường BĐS Hà Nội.

Đi qua quý đầu tiên của năm 2023, thị trường bất động sản đã đón nhận vài tín hiệu tích cực, tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp những “vết thương” lành trở lại.

Cơn khát tiền vẫn đeo đẳng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa thể ra khỏi tình cảnh khó khăn, bất chấp đã thực hiện ít nhiều các biện pháp để tồn tại.

Nhờ được hậu thuẫn bởi các nền tảng vững chắc, thị trường BĐS Việt Nam vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong 3 quý tiếp theo, thị trường kỳ vọng sẽ chứng kiến các thương vụ lớn.

Thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội quý 1/2023 vẫn đang trong tình cảnh ảm đạm, thanh khoản chậm lại bởi các biến động trên thị trường tài chính.

Tình hình hoạt động của thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm 2023 tương đối trầm lắng, do nguồn cung mới khan hiếm và vẫn còn tồn tại những khó khăn nhất định.

Nghị định 10 là một sự hỗ trợ tích cực và cho thấy các cơ quan chức năng đang trăn trở với các vấn đề mà ngành bất động sản đang phải đối mặt.

"Chính phủ cần tiếp tục thúc đẩy tháo gỡ vướng mắc về khung pháp lý, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và động lực để doanh nghiệp yên tâm hoạt động", ông Nguyễn Quốc Hiệp nói.

Dù thị trường bất động sản đang trầm lắng, tắc thanh khoản, nhưng ở góc độ tích cực thì đây chính là thời điểm cho một cuộc tái cấu trúc mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia dự báo thị trường Châu Á - Thái Bình Dương sẽ bắt đầu ổn định từ nửa sau năm 2023 và Việt Nam cần nắm bắt ngay thời điểm giảm tốc này để chuyển đổi chiến lược phát triển.

Sau Nghị định 08 gỡ nghẽn cho trái phiếu doanh nghiệp, Chính phủ tiếp tục ban hành Nghị quyết số 33 thông tắc cho thị trường bất động sản. Nhiều doanh nghiệp chủ động, linh hoạt, song hành cùng cùng khách hàng.

Nghị quyết 33 của Chính phủ thể hiện rõ cam kết, chia sẻ, đồng thời cũng là sự khích lệ lớn đối với doanh nghiệp đầu tư bất động sản và các dự án nhà ở nâng cao chất lượng an sinh xã hội.