Nguyên liệu làm bánh pudding xoài
300g xoài
100g kem tươi (whipping cream)
100g sữa tươi không đường
8g đường
10g lá gelatin
Pudding xoài thơm ngon tuyệt đỉnh, ăn là nghiền (Ảnh: Duoguo)
Cách làm bánh pudding xoài
Ngâm lá gelatin với nước lạnh cho mềm. Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay đến khi thật nhuyễn mịn.
Chia đều 100g xoài vào khay đá, đem đi cấp đông.
Lá gelatin sau khi ngâm nở thì vắt ráo nước, cho vào sữa tươi đã đun ấm rồi khuấy đều cho tan. Trộn đều sữa tươi và 200g xoài xay.
Tiếp đó, đánh bông kem tươi với 8g đường. Chỉ đánh đến khi kem bông mềm, nhấc que đánh thấy chóp kem oặt xuống. Trộn đều kem tươi đánh bông với hỗn hợp xoài đã chuẩn bị.
Lấy các viên nhân xoài đã cấp đông ra khỏi khuôn, sau đó xếp vào các khuôn để làm bánh pudding. Tiếp đó, chia đều hỗn hợp mousse xoài vào các khuôn bánh pudding. Làm lạnh trong 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Cách làm rất đơn giản và chắc chắn ngon hon bánh ngoài hàng. Chúc các bạn thành công nhé!