chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Nhiều giải pháp về cơ chế, chính sách theo hướng tăng cường chất lượng và tính minh bạch của các sản phẩm, chủ thể tham gia thị trường trái phiếu trong năm 2023 và những năm kế tiếp.

Với những điểm sáng từ kinh tế, hạ tầng và chính sách đầu tư cởi mở, 2023 hứa hẹn sẽ là một năm đầy sôi động cho cả nền kinh tế và thị trường bất động sản Bình Dương.

Năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Việc tập trung bám sát nhiệm vụ cụ thể trên từng lĩnh vực đã tạo ra những thành quả cơ bản cho TP Cao Bằng trong năm 2022. Từ đó, tạo ra nền tảng vững chắc để tiếp tục hoàn thành mục tiêu phát triển KTXH 2023.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, năm 2023 Thành phố sẽ ưu tiên các nguồn lực để đầu tư các dự án hạ tầng, cải thiện chất lượng môi trường; tăng cường quản lý đất đai, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong giai đoạn 2021-2025, nhằm phát triển kinh tế Thủ đô nhanh và bền vững, TP đã định hướng cơ cấu lại các ngành kinh tế, nâng cao giá trị sản xuất...

Trong 10 tháng năm 2022, nền kinh tế tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực. CPI bình quân được kiểm soát với mức 2,89%; kim ngạch xuất nhập khẩu đã đạt trên 616 tỷ USD.

Sau 7 tháng triển khai các giải pháp tài khóa, Bộ Tài chính đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc. Trong đó, các chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, lệ phí được triển khai đồng bộ, được đánh giá cao của CP,...

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban chỉ đạo về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội vừa ký Quyết định số 75/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ chương trình.

Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 8.896 tỷ đồng vốn vay ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11, với hơn 213.000 khách hàng vay vốn.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, trong tổng gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế gần 350 nghìn tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được khoảng 22 nghìn tỷ đồng.

Giai đoạn tới, cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn.

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định: Ngành điện trong năm 2022 chịu rất nhiều áp lực, thế nhưng doanh nghiệp này cam kết sẽ không tăng giá điện trong năm nay.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh BR-VT, tổng thu ngân sách trên địa bàn trong quý I/2022 ước tính khoảng 25.315 tỉ đồng, đạt 35,38% dự toán. Đây là tín hiệu đáng mừng, đồng thời là động lực để tiếp tục duy trì ổn định kinh tế.

Theo Ủy ban Tài chính Ngân sách cho rằng, chỉ nên giảm 38% và đề nghị Chính phủ cân nhắc giảm thêm thuế nhập khẩu để hạ giá xăng dầu.