Theo Apple, iPhone 12 mini có pin có dung lượng chỉ 2,227 mAh. Đây là mức dung lượng nhỏ hơn khá nhiều so với con số 2,815 mAh của bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, trong khi chiếc iPhone 12 Pro Max có pin lên tới 3,687 mAh.

Để kiểm tra thời gian sử dụng của iPhone 12 mini, PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm thực tế với các tác vụ khác nhau và kết quả không mang đến nhiều bất ngờ.

Cụ thể hơn, khi thử nghiệm xem xem video YouTube liên tục từ 100% pin cho đến lúc máy tắt nguồn, kết quả iPhone 12 mini hoạt động trong 5 giờ 10 phút.

Khi thử nghiệm lướt wed thì thời lượng pin iPhone 12 mini tốt hơn khi cho kết quả 10 giờ 56 phút. Con số này không thua kém nhiều so với 12 giờ 33 phút của bộ đôi iPhone 12/iPhone 12 Pro, tốt hơn đáng kể so với iPhone SE 2020 và không bị bỏ xa các đối thủ Android với dung lượng pin gần gấp đôi.

Tuy nhiên, khi thử nghiệm game có đồ họa nặng, iPhone 12 mini lại cho kết quả thất vọng khi chỉ hoạt động được 2 giờ 22 phút, một con số thấp đến mức khó tin.

Thời lượng pin của iPhone 12 mini sụt rất nhanh khi chơi tựa game như Minecraft, trong khi tựa game Call of Duty Mobile lại không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, PhoneArena đã chơi game Call of Duty Mobile khoảng một giờ (chất lượng đồ họa được đặt thành Very High và tốc độ khung hình được đặt thành High) và pin trên iPhone 12 mini chỉ tụt từ 71% xuống 52%.

Do đó, cũng có thể điều này cho thấy Apple đang gặp phải một số vấn đề về khả năng tương thích các tựa game trên dòng iPhone 12 và iPhone 12 mini trên thực tế có thể cung cấp thời gian chơi game khoảng 5 giờ.

Do đó, với những kết quả thử nghiệm trên có thể thấy rằng, iPhone 12 mini dù có dung lượng pin khiêm tốn nhưng nếu không chơi game thì vẫn sẽ hứa hẹn vẫn đáp ứng được một ngày sử dụng của người dùng.

PV

Theo Công luận