Thông số kỹ thuật tốt

Về cơ bản, các thông số kỹ thuật tốt nhất có thể có trong điện thoại sẽ đảm bảo nó chạy tốt. Cần chú ý là chip và RAM, với RAM càng nhiều càng tốt. Trong các điện thoại giá phải chăng, đối với điện thoại Android thì nên có RAM 4 GB trở lên.

Chip cũng rất quan trọng, nên lựa chọn những máy sở hữu chip tốt nhất trong phân khúc để có hiệu năng tốt nhất.

Màn hình hiển thị rõ nét, có độ phân giải cao

Smartphone giá rẻ hiện nay cũng đã đạt tới độ phân giải Full HD hoặc Full HD+ tùy thuộc tỷ lệ hiển thị, màn hình OLED thường cung cấp nhiều bảng màu sống động hơn, mặc dù cũng không nên loại bỏ LCD.

Hầu hết smartphone giá rẻ hiện có màn hình LCD, chỉ cần đảm bảo so sánh chúng với các đối thủ cạnh tranh để xem đâu là loại cho hình ảnh tốt hơn. Điện thoại rẻ hơn có thể chọn trải nghiệm màu sắc rực rỡ hơn để che đi màn hình chất lượng kém hơn.

Camera chụp tốt

Vì là điện thoại giá rẻ nên camera không được chú trọng, tuy nhiên vẫn nên chọn máy có khả năng chụp ảnh tốt thay vì đỉnh như các mẫu máy đầu bảng

Phần mềm đóng vai trò cũng khá quan trọng trên các sản phẩm này. Chỉ cần cảm thấy máy chụp tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày vàng có thể chụp ban đêm với mức sáng ổn là được.

Để ý xem camera của điện thoại nào chụp ảnh rõ nét với màu sắc trung thực. Nếu được hãy xem quy trình chụp ảnh như thế nào, chẳng hạn chụp ảnh có mất nhiều thời gian không? Thông số kỹ thuật tốt hơn sẽ giúp xử lý ảnh nhanh hơn. Đối với những bức ảnh thiếu sáng, hãy so sánh Night Mode giữa chúng.

Bộ nhớ trong nhiều

Bộ nhớ trong sẽ giúpchứa hệ điều hành và phần mềm có sẵn, đồng thời lưu trữ ảnh, tin nhắn văn bản, ứng dụng và bất kỳ thứ gì khác. Do đó, dung lượng 128 GB là ngưỡng lưu trữ mới, nhưng điều đó có thể không có trong mẫu người dùng đang xem. Điều quan trọng hơn nữa là bộ nhớ trong có thể mở rộng, thường qua khe cắm thẻ nhớ microSD để người dùng lắp thẻ nhớ mở rộng không gian lưu trữ với số tiền tiết kiệm hơn rất nhiều.

Pin có thời lượng dài

Điện thoại giá rẻ thường có lợi thế về pin, bởi vì các điện thoại đắt tiền có chất lượng màn hình hiển thị tốt sẽ hao tốn pin rất nhiều, do đó màn hình của máy giá rẻ sẽ có lợi thế tiết kiệm pin hơn.

Do vậy, việc chọn máy có dung lượng pin cao cũng sẽ góp phần đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo Công luận