Chủ đầu tư gấp rút phủ sơn màu xanh lên công trình Mã Pí Lèng Panorama

Mặc đề xuất phá dỡ một phần công trình Mã Pí Lèng Panorama của Sở Xây dựng Hà Giang, chủ đầu tư vẫn đang gấp rút phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Cụ thể, theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ, ngày 11/10, ác bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Các công nhân đang tích cực làm việc. Trước đây, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, các tầng còn lại được sơn màu ghi, với các ô cửa sổ rèm đỏ. Quan sát trên các ban công của nhà hàng này có thể thấy vẫn có rất nhiều khách du lịch đến lưu trú.

Hình ảnh màu sắc của công trình trái phép trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng được thay đổi (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Hình ảnh công trình trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng trước đó 

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất với tỉnh Hà Giang về việc cải tạo, chỉnh trang nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pí Lèng Panorama (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) để phục vụ du khách dừng chân ngắm cảnh, phần bị phá dỡ sẽ được cải tạo thành đất trồng cây xanh. Về đề xuất này, bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, chủ đầu tư) cho biết, bà không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang về việc phá dỡ một phần công trình (các tầng giật cấp nhô ra sông Nho Quế - PV).

Du khách vẫn tới đây khá đông bất chấp việc xây dựng trái phép (Nguồn: Tuổi trẻ Online) 

Trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định cho "số phận" công trình Panorama thì vào ngày 11/10, chủ đầu tư bỗng cho phủ sơn màu xanh lên công trình này. Theo bà này, bà sẽ kiến nghị cơ quan chức năng để phủ toàn bộ màu xanh lên công trình để biến nó thành công trình hoang sơ. "Thay vì phải tháo dỡ, sắp tới tôi sẽ có kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ", bà Ánh chia sẻ.

"Thay vì phải tháo dỡ, sắp tới tôi sẽ có kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ", bà Ánh chia sẻ.

Theo Tuổi Trẻ Online, về việc nhuộm xanh công trình này, phó chủ UBND huyện Mèo Vạc Ma Quốc Trường cho biết hiện huyện vẫn đang chờ chỉ đạo cuối cùng của UBND tỉnh, nên công trình vẫn mở cửa hoạt động và quyết định sơn màu cho công trình thuộc quyền của chủ đầu tư.

Theo Gia đình Việt Nam