cục đăng kiểm việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cục đăng kiểm việt nam, cập nhật vào ngày: 01/02/2023

Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng, đảm bảo đủ điều kiện để không thu phí thủ công từ 1/6/2022.

Từ 1/1/2022 các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5, nhằm hạn chế cao nhất thành phần thải chất độc hại có trong khói xe ô tô.

Vừa qua, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra đột xuất về khí thải đối với các phương tiện xe khách, xe buýt và xe tải trên địa bàn thành phố.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt chương trình triệu hồi 604 chiếc Nissan Navara do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy đột ngột.

Liên quan đến vụ Honda CR-V 2019 bị lỗi mất phanh đột ngột, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã gửi công văn yêu cầu Công ty Honda Việt Nam báo cáo bằng văn bản cụ thể.

Sau hàng loạt vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với các tài xế taxi, mới đây, việc xuất hiện hình ảnh xe taxi có khung chắn bảo vệ tài xế đã và đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Vậy, nên hay không nên lắp khoang chắn bảo vệ tài xế cho xe taxi?

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 1.524 chiếc Honda City cả bản số sàn và số tự động, để thay thế bộ phận bên trong túi khí.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi hơn 3.000 chiếc bán tải Nissan Navara nhập khẩu từ Thái Lan, sản xuất từ 20/9/2010 - 1/12/2014 do lỗi túi khí. Cùng trong đợt này, cơ quan chức năng cũng ra thông báo triệu hồi trên 650 chiếc Honda gồm Accord CR3 Accord CR2 và Odyssey.

Thời gian thuế suất ô tô về 0% đang cận kề, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô than vì những quy định ngặt nghèo trong nghị định 116 khiến việc nhập xe gặp nhiều khó khăn. Trong đó đáng chú ý là mẫu xeToyota Wigo đang được người tiêu dùng "trông ngóng" chính thức "thất hẹn".

Do các sản phẩm phải triệu hồi lần này có tới 5 kiểu khác nhau, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã khuyến cáo khách hàng đang sử dụng các mẫu xe Mitsubishi Pajero cần đưa xe đến ngay các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để kiểm tra thay thế ngòi nổ túi khí phía trước để bảo đảm an toàn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin về việc xử phạt, đình chỉ lưu hành xe đối với các trường hợp ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn tham gia lưu thông kể từ ngày 1/1/2018.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có yêu cầu tập đoàn Mazda giải quyết dứt điểm vấn đề sáng đèn báo lỗi động cơ trên dòng xe Mazda 3 (động cơ 1.5L).

Thông tin từ Toyota Việt Nam (TMV) cho hay: Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê chuẩn kế hoạch triệu hồi để thay hai cửa sau của 764 xe Innova được sản xuất từ ngày 16/12/2015 đến 13/01/2016.

Theo văn bản báo cáo do Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKBike LTT gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty này không thể xác minh chủ phương tiện, cũng như chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKbike bị nổ khi đang sạc.

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt kế hoạch triệu hồi hơn 4.000 xe Honda City, Civic và CR-V do lỗi túi khí.