Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng đang phối hợp với Ban An toàn giao thông, UBND quận, huyện và các phường, xã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu hệ thống xe buýt có trợ giá của thành phố tại 50 phường/xã và 30 trường học trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đưa xe buýt trợ giá đến với người dân và học sinh, sinh viên - Ảnh 1

 Buổi tuyên truyền, giới thiệu hệ thống xe buýt có trợ giá tại phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Theo đó, trong các buổi giới thiệu tại phường, xã, bên cạnh việc chiếu video giới thiệu chung về hệ thống xe buýt trợ giá, phát tài liệu với đầy đủ các thông tin về lộ trình, điểm dừng, tần suất hoạt động, thủ tục làm thẻ vé tháng, hồ sơ làm thẻ vé ưu tiên đi xe buýt… đại diện Sở Giao thông vận tải trực tiếp giải đáp tất cả các thắc mắc của người dân, cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt.

Đối với 30 trường học bao gồm các trường phổ thông, đại học, cao đẳng nằm trên lộ trình các tuyến buýt đi qua cũng được nhận tài liệu và video giới thiệu về hệ thống xe buýt trợ giá để tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của nhà trường.  

Cùng với sự phối hợp của các UBND quận, huyện, UBND phường, xã, kế hoạch tuyên truyền hệ thống xe buýt trợ giá đang lan tỏa rộng khắp đến từng tổ dân phố, các trường học trên địa bàn TP. Đà Nẵng, qua đó khuyến khích vận động người dân tăng cường tham gia giao thông bằng xe buýt, hình thành thói quen văn minh sử dụng vận tải công cộng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường ở khu vực trung tâm thành phố.

Với các tiêu chí thân thiện, hiện đại, thuận tiện và an toàn, hệ thống xe buýt trợ giá Đà Nẵng đang dần hoàn thiện để mang đến cho nhân dân thành phố một dịch vụ giao thông công cộng với nhiều tiện ích, giảm chi phí cá nhân, an toàn, chất lượng khi tham gia giao thông.

TP. Đà Nẵng hiện có 6 tuyến xe buýt trợ giá đang hoạt động, các tuyến xe buýt này kết nối những khu vực: quận Liên Chiểu, bến xe phía Nam, Làng đại học Hòa Quý, Công viên biển Đông, đường Hoàng Sa với các khu vực trung tâm thành phố. Trong Quý 3/2019, TP. Đà Nẵng tiếp tục đưa vào vận hành thêm 6 tuyến buýt trợ giá mới, kết nối thêm các khu vực: Ga Kim Liên, Khu công nghệ cao, Trung tâm hành chính Hòa Vang, xã Hòa Tiến, khu du lịch Ngũ Hành Sơn với các địa điểm trung tâm thành phố, nâng tổng số tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố lên 12 tuyến, tạo thành mạng lưới giao thông công cộng bao phủ các hướng và đi qua khu vực trung tâm tất cả các quận huyện thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Nguồn: http://baodansinh.vn/da-nang-dua-xe-buyt-tro-gia-den-voi-nguoi-dan-va-hoc-sinh-sinh-vien-d98886.html

Theo baodansinh.vn