người dân

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người dân, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Kế hoạch số 09/KH-NHNN nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Thời gian qua, công tác khen thưởng của Hà Nội đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, công bằng, kịp thời và chính xác, đúng quy định; ngày càng đi vào thực chất và hướng tới tập thể nhỏ, người lao động, người dân.

Được Nhà nước giao đất để làm trụ sở và sản xuất, nhưng Công ty Len Hà Đông đã tự ý cho nhiều đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh điện máy, siêu thị, nhà hàng… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy hoạch khu vực và an toàn PCCC.

Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được các cấp, ngành vào cuộc quyết liệt, thế nhưng, hiện tại, một bộ phận không nhỏ người dân đang có tâm lý chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định cách ly, không chủ quan, lơ là khi kết quả xét nghiệm PCR âm tính (vì đã có những trường hợp xét nghiệm đến lần thứ 3 mới có kết quả dương tính).

Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội giao ban với các quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo cuộc họp có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn...

Ngày 18/8, Sở Y tế Hà Nội đề nghị 18.333 người dân tại 14 quận huyện của Hà Nội đi từ Đà Nẵng trở về cần đến ngay các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn để được làm xét nghiệm RT-PCR.

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND TP Nguyễn Văn Sửu khuyến cáo, với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trên địa bàn, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, TP cùng UBND các quận, huyện thị xã tiếp tục tuyên truyền...

Với mục tiêu giãn cách tuyệt đối trong giai đoạn quyết định của dịch Covid-19, TP Đà Nẵng vừa đưa ra quy định đi chợ 3 ngày 1 lần, được người dân đồng tình ủng hộ.

Việc ứng dụng CNTT đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh trước tình hình đại dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến mới của dịch, Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế, cùng nhiều địa phương Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Nội… khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng và tuần thủ các biện pháp...

Á hậu doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy (Thúy Kami) bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin kỳ thị người dân Đà Nẵng trên Tik Tok.

Sáng 30-7, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, từ hôm nay đến hết ngày 1-8, thành phố bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh...

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tập trung đông người, nhiều người dân Thủ đô đã nghiêm túc thực hiện.