Hoc-sinh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hoc-sinh, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Theo các phương án nghỉ tết Nguyên đán 2024 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất thì người lao động, cán bộ, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 7 ngày.

Học sinh ở 60 trường tiểu học cả nước cam kết chung tay bảo vệ môi trường thông qua chuỗi sự kiện ngoại khóa do Vinamilk phối hợp với các Sở Giáo dục tổ chức.

Trong năm học 2022-2023, các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên cần hiểu rõ hơn về chính sách, quyền lợi của các em học sinh sinh viên.

Với du học sinh Việt Nam ăn Tết xa nhà, càng sát thời khắc giao thừa, nỗi nhớ gia đình, người thân và hương vị Tết thân thuộc càng trở nên da diết...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã thay đổi, số ca mắc nhiễm tăng gấp nhiều lần nên phải điều chỉnh kế hoạch để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Sáng 22/10, nhân Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức tiếp nhận và chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 3300/UBND-KGVX về tháo gỡ khó khăn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp tục phải giãn cách 15 ngày vì dịch COVID-19 phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi Phòng Giáo dục các quận, huyện về việc thay đổi hình thức kiểm tra đánh giá với cấp học lớp 1, lớp 2

Ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND TP. Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên.

Ngày 13-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trúng tuyển vào lớp 10 sẽ phải nhập học từ 1-3/7 dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Trong hai ngày 14 và 15/6, gần 8.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài năm học 2021 - 2022.

Khi học sinh được phép trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học, ôn tập, thực hiện kiểm tra định kỳ, bù cho các nội dung còn thiếu.

Hầu hết phụ huynh có con chuẩn bị thi vào lớp 10 năm nay ở Hà Nội đều có tâm trạng lo lắng khi kỳ thi cận kề nhưng các con phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, và phải thi thêm 1 môn so với năm ngoái.

Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID-19, đến nay, toàn bộ học sinh của Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đà Nẵng và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường.