đại dịch

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đại dịch, cập nhật vào ngày: 02/02/2023

Chỉ còn hơn một tuần nữa là kết thúc năm 2020, song đại dịch Covid-19 - vốn hoành hành khắp thế giới suốt 1 năm nay - vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Có lẽ chẳng mấy ngành nghề gặp cảnh “tréo ngoe” như báo chí truyền thông mùa Covid-19, khi cơn khát thông tin bệnh dịch bùng lên lại là lúc phóng viên mất việc, tòa soạn đóng cửa hàng loạt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về một giai đoạn mới và nguy hiểm của đại dịch Covid-19 khi các ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng ở châu Mỹ mà điển hình là Brazil - quốc gia hiện đã có hơn 1 triệu trường hợp.

Hàng loạt rạp chiếu phim lớn nhất thế giới đối mặt nguy cơ phá sản khiến các nhà đầu tư không còn niềm tin về việc hồi phục của ngành công nghiệp này.

Vậy là đã qua nửa tháng, Hà Nội cùng cả nước áp dụng trạng thái bình thường mới sau những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.

So với các loại căn bệnh gây chết người, Covid-19 thực sự là 'kẻ hủy diệt' trong năm 2020, bởi mức độ nguy hiểm của nó cho đến thời điểm này. Hàng trăm ngàn người đã chết và các con số thống kê vẫn chưa dừng lại.

Trước phản ánh của báo chí về một số lao động đang làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) sống lay lắt trong đại dịch Covid-19, chính quyền và Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, Công đoàn...

Tính đến 12h00 ngày 22/4/2020, thế giới ghi nhận 2.557.837 người mắc Covid-19. Việt Nam có 216 người được công bố khỏi bệnh.

Qua kiểm tra, các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đều khẳng định, từ ngày thực hiện cách ly xã hội, 1/4 đến nay, đã chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp khó khăn trên địa bàn để quan tâm hỗ trợ với tinh thần...

Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng đã được dựng nên ở Hà Nội hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cơn bão Covid-19.

Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ người có hoàn cảnh...

Tính đến 8h00 ngày 20/4/2020, theo thông tin từ Bộ Y tế, thế giới ghi nhận 2.407.211 ca mắc Covid-19, 165.046 người tử vong.

Tính đến 12h00 ngày 19/4, theo thông tin từ Bộ Ytế, thế giới đã có trên 2.3 triệu người mắc Covid-19, hơn 160 nghìn người tử vong.

Những ngày gần đây, bên cạnh những tin tức nóng hổi về cuộc chiến đấu phòng chống dịch bệnh, những con số mới nhất về số ca dương tính, những người khỏi bệnh… có một thông tin khá thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, lao động tự do là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất; nhưng họ đã và đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt để trải qua cuộc chiến đầy cam go, thử thách này.