Cùng với đó, Giám đốc tài chính của Apple không giải thích vì sao nguồn cung iPhone thế hệ mới, có thể được gọi là iPhone 12, bị trì hoãn. Tuy nhiên, thông tin iPhone 12 trễ hẹn đã được chuyên gia dự đoán từ nhiều tháng qua.

Trước đó, lịch sản xuất iPhone 12 cũng được dự báo sẽ lùi khoảng một tháng do ảnh hưởng của Covid-19 đến việc nghiên cứu sản phẩm và chuỗi cung ứng.

Doanh thu quý IV/2020 cũng được Qualcomm cho rằng sẽ chậm trễ khi ra mắt 1 mẫu điện thoại 5G, đa số các chuyên gia dự đoán Qualcomm đang nhắc đến iPhone 12. Qualcomm là đối tác cung cấp linh kiện 5G cho Apple trong phiên bản này nên cũng dễ hiểu hãng có thể đang nhắc đến iPhone 12.

Tuy nhiên, cũng không phải lần đầu iPhone được bán ra muộn do nguồn cung. iPhone X ra mắt tháng 9/2017 cùng iPhone 8, nhưng bán muộn hơn gần hai tháng do các vấn đề liên quan đến sản xuất. iPhone XR cũng được mở bán gần cuối tháng 10 do trục trặc về màn hình LCD.

Dự kiến khi ra mắt, iPhone 12 series sẽ có 4 phiên bản gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, với các kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch. Sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/dai-dien-apple-khang-dinh-iphone-the-he-moi-se-khong-duoc-ban-ra-vao-thang-9-post88852.html