đất nền

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất nền, cập nhật vào ngày: 19/01/2022

"Đất nền" đã trở thành dòng sản phẩm BĐS đắt khách nhờ đánh trúng tâm lý của khách hàng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đi kèm với tính thanh khoản cao thì không ít dự án phân lô, bán nền bị "biến tướng"...

Thị trường bất động sản có dấu hiệu sôi động trở lại, trong đó đất nền tiếp tục được nhận định là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn làm nơi “trú ẩn” cho dòng tiền vào đầu năm 2022.

Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, dòng tiền chốt lời của nhà đầu tư từ chứng khoán sẽ chuyển qua bất động sản. Lúc đó, thị trường đất nền ven Sài Gòn và các sản phẩm second home sẽ là phân khúc thu hút nhà đầu tư.

Tìm mua đất quận 2, một cụ bà 65 tuổi bị môi giới công ty V lừa dẫn sang Đồng Nai và tiếp đó là những cạm bẫy giăng sẵn, khiến bà mất hết tiền dưỡng già và rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Càng về gần cuối năm, nhu cầu “đi săn” của các nhà đầu tư càng lớn và có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc đất nền ven đô TP. Hà Nội. Trong đó, Thái Nguyên nổi lên như một điểm đến được nhà đầu tư ưa chuộng.

Giá bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã quá cao sau nhiều đợt sốt, khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những vùng đất mới, giá còn mềm và có nhiều tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Càng về cuối năm, lực cầu bất động sản càng tăng mạnh. Nắm bắt tâm lý này, giới "cò" đất đang tranh thủ đẩy giá đất vùng ven, tạo sóng đầu tư, khiến mặt bằng giá tại một số khu vực tăng cao hơn so với giá trị thực.

Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường.

Tại TX. Điện Bàn (Quảng Nam) có hàng loạt dự án đầu tư khu đô thị mà ở đó, các chủ đầu tư nôn nóng, tự ý thương lượng, thỏa thuận đền bù với người dân khi chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ được phê duyệt.

Những thông tin quy hoạch ở vùng ven luôn là miếng mồi câu để các nhà đầu cơ tung ra, tạo thị trường lướt sóng. Thông tin quy hoạch sân bay quốc tế thứ 2 tại Ứng Hòa cũng không ngoại lệ khi giá đất đã rục rịch tăng.

TP HCM hơn 6.500 căn nhà chung cư dừng mở bán vì vướng pháp lý; thị trường nhà phố diễn biến tốt bất chấp Covid -19 là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Thông tin quy hoạch không rõ ràng; thị trường thiếu nguồn cung là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giá đất nền "sốt ảo" thời gian qua. Vậy, làm thế nào để kiểm soát đầu cơ, thổi giá bất động sản?

Đến thời điểm hiện tại, các hoạt động giao dịch mua bán, triển khai dự án của doanh nghiệp tiếp tục được thực hiện. Giai đoạn bình thường mới lần 2 đã trở lại, đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Dù thị trường bất động sản đang lao đao vì dịch bệnh nhưng phân khúc đất nền và căn hộ vẫn có những kỳ vọng trong tương lai.