Đất nền

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất nền, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Trước thông tin về Hà Nội chuẩn bị thi công tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, giá đất nền tại khu vực này đã có dấu hiệu tăng lên nhanh chóng.

Thị trường xuất hiện nhiều nhóm nhà đầu tư đi săn đất nền để đón đầu thông tin Luật mới. Theo đó, giao dịch và giá đất nền bắt đầu rục rịch vào sóng mới, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng trong các giao dịch BĐS.

Giao dịch chung cư tăng mạnh cùng thanh khoản đất nền từng bước cải thiện là hai điểm nổi bật của thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm.

Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 13/7/2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Trên đà thành công của những phiên đấu giá vừa qua, các huyện ngoại thành Hà Nội rục rịch chuẩn bị các phiên đấu giá mới. Ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đấu giá ở mức cao, đặc biệt không còn tình trạng giá ảo hay thổi.

Với nhiều thay đổi mang tính quyết định của Luật Đất đai 2024, hoạt động phân lô bán nền tại các đô thị lớn sẽ chặt chẽ hơn, do đó đất nền tại tỉnh lẻ được dự báo sẽ tăng sức hút.

Đất nền từng được dự báo sẽ phục hồi gần như chậm nhất trong thị trường bất động sản, sớm nhất là phải vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, gần đây các giao dịch đã trở lại, giá bắt đầu rục rịch tăng.

Theo Batdongsan.com.vn, tại các điểm nóng đất nền Hà Nội 1 thời như Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức… không còn xuất hiện tình trạng cắt lỗ như nửa đầu năm 2023

Các chuyên gia nhận định phân khúc chung cư và nhà đất trong sẽ có triển vọng phục hồi sớm trong năm 2024. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền sẽ phục hồi chậm nhất nhưng vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn trong dài hạn.

Tại một số khu vực, môi giới BĐS vẫn hoạt động xuyên lễ 2/9. Đây là dịp để các môi giới dẫn khách đi xem nhà đất, căn hộ. Thậm chí, tận dụng đoàn người đi chơi, nghỉ dưỡng, môi giới "tranh thủ" giới thiệu dự án.

Hoàn thiện chính sách, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất là mục đích của Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ.

Thị trường BĐS khu vực Bắc, Trung, Nam đang diễn biến trái chiều. Ở cả hai thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM nhìn chung mức độ quan tâm không mấy tích cực trong quý IV/2022 vì người mua vẫn kỳ vọng mức giá tốt hơn

Trước thông tin 2 huyện Đông Anh và Gia Lâm sẽ được TP. Hà Nội hỗ trợ, quyết tâm đưa lên quận vào năm 2023, thị trường BĐS tại đây trở nên sôi động, có nơi ghi nhận mức giá “ngất ngưởng” ở ngưỡng 190 triệu đồng/m2.

Theo quy luật của thị trường, đất nền và nhà ở thấp tầng là hai phân khúc có tính đầu cơ mạnh, vì vậy, khi thị trường gặp khó khăn, các phân khúc này có nguy cơ “cắt lỗ” cao nhất.

Thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến diễn biến trái chiều khi giá đát nền hạn nhiệt tại nhiều nơi, trong khi chung cư vẫn tiếp tục tăng giá. Nhiều người mua nhà đặt ra câu hỏi, liệu đến khi nào giá chung cư sẽ hạ..