dạy con

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dạy con, cập nhật vào ngày: 25/03/2023

Ngày nay, nhiều bố mẹ bận rộn nên sẵn sàng cho con xem tivi để tránh bị làm phiền. Giờ đây, bố mẹ hãy suy nghĩ lại khi biết tác hại của xem tivi với trẻ em.

Dưới đây là những phương pháp giáo dục trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi mà cha mẹ nên chú ý.

Nền tảng kinh tế từ gia đình rõ ràng có ảnh hưởng đến tương lai của các con.

Có con gái, đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, hãy dạy con các bảo vệ chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy dạy con cách trân trọng chính mình.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái có một cuộc sống tốt đẹp và đạt thành công sau này.

Thay vì la mắng con, người Bắc Cực có truyền thống dạy con vô cùng dịu dàng giúp con kiểm soát cơn giận của mình.

Dạy con là một điều vô cùng khó khăn của các bà mẹ. Nếu bạn chọn cách dạy con sai lầm thì những đứa trẻ sẽ dần mất đi những đức tính tốt mà đứa trẻ vốn có như tự tin, thông minh.

Không muốn con có tư tưởng con nhà giàu, tỷ phú Warren Buffett không phô trương tài sản của mình đến mức khi các con ngoài 20 tuổi mới biết nhà mình giàu có.

Con nói dối là điều không cha mẹ nào mong muốn nhưng nếu muốn phát hiện quả thật chẳng có gì khó khăn với các dấu hiệu dưới đây.

Khi trẻ mắc lỗi, không ít phụ huynh đã áp dụng biện pháp dạy con bằng cách đánh trẻ và trừng phạt tinh thần bằng quát mắng. Nhưng đó là những sai lầm mà không một người mẹ thông minh nào mắc phải.

Thật ra, cái gọi là "nổi loạn" chỉ là cách nói của người lớn, đối với con trẻ, thì đó chỉ là đánh dấu sự trưởng thành mà thôi.

Dưới đây là những phương pháp mới trong cách nuôi dạy con.

Để con em mình tránh những vấn đề rủi ro khi tham gia giao thông, cha mẹ cần dạy trẻ những kỹ năng cần thiết dưới đây.

Để giúp bạn dạy con ngoan, bạn không nên sử dụng ngôn ngữ tiêu cực. Những ngôn ngữ đó sẽ làm ảnh hưởng đến nhận thức, sự phát triển nhân cách, tâm lý của bé ngay từ những năm tháng đầu đời.

Khi phát hiện 4 biểu hiện dưới đây, cha mẹ cần sửa cho con ngay. Nếu để quá 6 tuổi bố mẹ mới bắt đầu sửa sẽ rất khó khăn. Vì thế, bố mẹ hãy chú ý để con được uốn nắn cẩn thận ngay từ tấm bé.