dạy con

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dạy con, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

Dạy con là công việc muôn đời mà bất cứ phụ huynh nào cũng trải qua. Cho dù khó khăn thì bất cứ bậc phụ huynh nào cũng muốn dạy con thật tốt và con thật sự có tiến bộ nhất định đối với việc học.

Để con không có tính ích kỉ thì đầu tiên bố mẹ phải luôn là những tấm cho con, mở lòng mình, giúp đỡ mọi người để con cái có thể thấy được và noi theo những hành động của bố mẹ.

Nuôi con không theo quy tắc hoàng gia, chú trọng phát triển thể chất, rèn để con trở thành người bình thường trước khi trở nên vĩ đại... là mục tiêu giáo dục của các gia đình hoàng gia Nhật Bản, Tây Ban Nha và Đan Mạch.

Có thể con bạn vẫn chưa thể tự làm được nhiều thứ, nhưng nếu muốn dạy con tự lập, có một số việc bố mẹ nên để con tự làm thay vì làm hộ trẻ.

Chỉ còn một ngày nữa là con trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài ngày. Để con trở lại nề nếp trước đây, vợ chồng tôi đã giục con ngủ sớm và dậy đúng giờ...

Những đứa trẻ luôn nhìn thấy “một nửa cốc nước còn đầy”, thay vì nhìn thấy “một nửa cốc nước đã hết” sẽ đối phó tốt hơn với những thử thách trong cuộc sống.

Đây là 6 đặc điểm cơ bản cho thấy một đứa trẻ phát triển tốt về nhân cách cũng như tài năng, trí tuệ. Hãy thử xem con mình đã có những đặc điểm nào từ đó định hướng giáo dục con đúng hướng.

Giữa một bữa tiệc trang trọng, con trai bạn có thể làm mẹ ngượng chín người khi nhận xét: “Mẹ ơi sao cái bác kia có mùi ghê thế?”. Hoặc khi mở quà bà nội tặng sinh nhật, bé kêu ầm lên: “Bà mua cái váy này xấu thế, cháu ứ mặc đâu”...

Vợ chồng Hoàng tử William từng có một tuổi thơ nói không với các thiết bị công nghệ nên họ cũng muốn kế thừa nguyên tắc nuôi dạy này cho các con.

Vào mùa đông, thời tiết thất thường, không khí lúc ẩm, lúc hanh khô là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn và virus gây bệnh phát triển, tồn tại lâu dài.

Du lịch là một điều rất tuyệt vời, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn và có thể cả tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn.

Thời tiết khắc nghiệt mùa hè là giai đoạn cao điểm của viêm não trong đó có viêm não Nhật Bản.

Ăn gì khi mang thai để con thông minh hơn? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Theo các chuyên gia tâm lý, sự gắn bó mật thiết giữa mẹ và trẻ là không thể phủ nhận ngay trong giai đoạn mang thai. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm lý của mẹ trong khi bầu bí có những ảnh hưởng lớn đến tính cách và tinh thần của con trẻ sau này.

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh.