điều khiển

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về điều khiển, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

Làm theo hướng dẫn dưới đây, smartphone của bạn sẽ biến thành chiếc điều khiển TV thông minh một cách dễ dàng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nam tài xế điều khiển ô tô vượt đèn đỏ, đâm và kéo lê Trung úy CSGT hàng chục mét.

Hiện tượng học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép điều khiển xe mô tô, xe máy đến trường đã được đề cập nhiều lần, trong đó Báo Hànộimới cũng đã phản ánh. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra...

Vụ tai nạn thương tâm của 4 nữ sinh tại Hà Tĩnh xảy ra vừa qua là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, nhà trường đối với việc quản lý con cái, quản lý học sinh trong vấn đề điều khiển mô tô, xe máy...

Tại châu Âu, Anh là quốc gia đầu tiên áp dụng quy định các phương tiện khi tham gia giao thông phải bật đèn cả ngày để đảm bảo an toàn.

Kể từ khi Nghị định 100 được thực thi với chế tài xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong máu được “siết” chặt thì số ca nhập viện cấp cứu do tai nạn liên quan đến rượu bia đã giảm.

Từ 1/1/2020, hành vi dắt súc vật chạy theo khi đang điều khiển hoặc ngồi trên phương tiện giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt tới 200.000 đồng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Những ngày đầu áp dụng xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt theo Nghị định 100/2019/NĐ. Có nhiều tranh cãi xung quanh việc kiểm tra nồng độ cồn.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với hai dòng xe C-Class Mercedes Benz Việt Nam để kiểm tra và thay thế hộp số điều khiển.

Bộ GTVT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi làm nhiệm vụ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Không may điều khiển điều hòa bị hỏng hay rơi ở đâu đó không tìm thấy, hãy áp dụng 3 mẹo nhỏ này bạn sẽ bật được điều hòa mà không cần dùng điều khiển.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra với lái xe khi đi qua cầu Tri Lễ tại xã Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội), nguyên nhân chỉ bởi … hai chiếc trụ “vô tâm”.

Việc sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, pin mặt trời tạo ra nguồn điện cung cấp đủ cho chiếu sáng và một số thiết bị gia dụng đơn giản, lấy sáng tự nhiên,… đang trở thành một xu thế tất yếu cho Công trình Xanh, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến trình “xanh hóa” các công trình xây dựng ở nước ta trong tương lai gần.

Từ trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông, hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông do hệ thống camera ghi lại được hiển thị một cách chân thực rõ nét. Thông tin về hình ảnh vi phạm rõ nét, biển số phương tiện… là chứng cứ đầy đủ để tiến tới “phạt nguội”.

Người điều khiển xe ô tô có thể bị phạt mức cao nhất từ 14-16 triệu đồng nếu có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở…