Hướng dẫn cài đặt smartphone điều khiển được TV

Smartphone thay thế điều khiển TV giúp ích cho người dùng thuận tiện hơn rất nhiều ví dụ như việc gõ văn bản cũng đơn giản hơn, không cần phải sử dụng chuột hoặc bàn phím gắn ngoài.

Để thực hiện việc đầu tiên, người dùng cần cài đặt Android TV Remote Control tại địa chỉ http://bit.ly/remote-android-tv-1 (Android) hoặc http://bit.ly/remote-android-tv-2 (iOS), ứng dụng tương thích với các dòng tivi thông minh Android, hộp giải mã tín hiệu số… và các thiết bị khác.

Smartphone thay thế điều khiển TV giúp ích cho người dùng thuận tiện hơn rất nhiều

Sau khi cài đặt xong, việc tiếp theo là kết nối smartphone và tivi cùng một mạng WiFi, sau đó mở ứng dụng Android TV Remote Control và chọn tivi tương ứng. Lúc này, trên màn hình tivi sẽ xuất hiện mã PIN, người dùng chỉ cần nhập mã PIN vào máy rồi nhấn Pair để ghép nối hai thiết bị.

Sau ghép nối thành công, người dùng từ bây giờ đã có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi dễ dàng thông qua giao diện D-Pad hoặc Touchpad. Trong trường hợp muốn thay đổi giao diện điều khiển, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái.

Một điểm đáng lưu ý là nếu xảy ra trường hợp kết nối hai thiết bị không thành công,  hãy kiểm tra lại mạng WiFi đang sử dụng bằng cách tắt nguồn router, để khoảng 30 giây và khởi động lại.

Theo Công luận