Đô thị thông minh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Đô thị thông minh, cập nhật vào ngày: 17/01/2021

9 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp BĐS, hướng đến sự phát triển bền vững. Dự báo, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một lực đẩy cho thị trường.

Nhiều năm nay, phát triển đô thị thông minh bền vững trở thành mục tiêu mà Chính phủ hết sức chú trọng. Đồng thời, công tác quy hoạch đô thị thông minh cũng được xác định là nhiệm vụ mở lối dẫn đường.

Mới đây, Chính phủ đã hoàn thiện dự thảo đề án thành lập TP Phú Quốc và trình lên Quốc hội. Vậy đâu sẽ là mô hình đô thị phù hợp cho tương lai TP đảo? Chuyển động mới này sẽ tác động gì tới nhà đầu tư tại thị trường này?

Ngày 19/11, tại TP HCM, Tập đoàn Tân Á Đại Thành – đơn vị đầu tư phát triển dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đã tổ chức Lễ trao giải thưởng chương trình “chốt sắc vàng – mang phồn vinh” cho những khách hàng may mắn.

Khu đô thị thông minh là xu hướng toàn cầu, là những khám phá về công nghệ để đưa ra trải nghiệm mới cho người dân. Và với những nhà đầu tư có thể đón đầu xu thế này thì khu đô thị thông minh chính là đích đến.

Xây dựng đô thị thông minh và đáng sống ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt.

Phát triển đô thị thông minh thực sự là cuộc chơi lớn, cần những đơn vị chuyên nghiệp dẫn dắt cuộc chơi, trong đó, vai trò của những nhà tư vấn quy hoạch là vô cùng quan trọng.

Các chuyên gia cho rằng, khu đô thị thông minh và đáng sống đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu tại Việt Nam. Và điều đầu tiên để có một khu đô thị đáng sống cần phải có những nhà tư vấn quy hoạch tốt.

Nhìn vào các dự án đô thị thông minh và đáng sống điển hình trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đều thấy chung một điểm, đó là các dự án đều sở hữu những bản quy hoạch đẹp, có tầm nhìn xa.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, đô thị thông minh là yêu cầu tất yếu trong phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, đô thị thông minh cần gắn liền với bản sắc văn hoá Việt Nam.

Ngay đầu tháng 6, thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc đã liên tiếp đón nhận những “lực đẩy” quan trọng. BĐS đô thị được nhận định sẽ là kênh đầu tư “vua” khi Phú Quốc lên thành phố.

Ngay sau khi dịch Covid 19 được khống chế, để không“chậm chân” trước làn sóng đầu tư mới vào đảo Phú Quốc, nhà đầu tư không thể không quan tâm tới những chuyển động gần đây.

Sản phẩm đầu tư ưu việt với sổ đỏ sở hữu lâu dài, mức giá hợp lý, hiệu quả đầu tư được đảm bảo, chủ đầu tư uy tín với tầm nhìn chiến lược là những lý do khiến Meyhomes Capital Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư.

Đến thời điểm này, Việt Nam tự hào đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19. Giãn cách xã hội từng bước được nới lỏng, kinh tế xã hội dần trở lại nhịp sống bình thường.Việt Nam đang tiến gần tới “chiến thắng kép”...

Giữa lúc nền kinh tế chịu “cú sốc” nặng nề của đại dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp chọn cách “ngủ đông” bảo toàn lực lượng, Công ty CP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland) đã chọn cho mình hướng đi riêng.