Doanh nghiệp nhỏ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về doanh nghiệp nhỏ, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Đại dịch COVID-19, lạm phát, lãi suất tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng và tranh cãi về các quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ tiếp tục thách thức các doanh nghiệp nhỏ.

Đây là một trong những phát hiện chính của Nghiên cứu về mức độ nhận thức và tình hình thực hiện kinh doanh có trách nhiệm của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Mỗi năm, Việt Nam thu hút hàng chục tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhưng sự kết nối của khu vực doanh nghiệp (DN) FDI và DN trong nước còn rất hạn chế.

Chưa kịp gượng dậy khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, cộng đồng DN lại đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trước sự bùng phát trở lại của dịch. Hơn lúc nào hết, cộng đồng DN cả nước nói chung...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP năm 2021.

Để góp phần hỗ trợ DN nhỏ và siêu nhỏ ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo động lực phát triển, Chính phủ vừa trình Quốc hội giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với nhóm DN nhỏ, siêu nhỏ.

Ngày 28/5, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp Sở Công thương Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2020.

Bộ Tài chính vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại kỳ họp Quốc hội tới.

Chính sách này dự kiến áp dụng ngay từ ngày 1/7/2020, sớm hơn so với lộ trình ban đầu dự kiến áp dụng từ 1/1/2021.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi gỡ bỏ các rào cản về thuế và rào cản khác cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường châu Âu.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, khuyến khích, hỗ trợ các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội đã giao các sở, ban, ngành TP đẩy mạnh CC TTHC về đăng ký doanh nghiệp và cấp phép đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện…