Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, hiện nay (30/3), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều mai (31/3), rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm 31/3 và ngày 1/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm 31/3 và ngày 1/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

 Miền Bắc có mưa và trời chuyển lạnh từ chiều 31/3. Ảnh: TL

Miền Bắc có mưa và trời chuyển lạnh từ chiều 31/3. Ảnh: TL

Từ chiều ngày 31/3 đến ngày 1/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ đêm mai (31/3), ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Thời tiết Hà Nội từ chiều tối và đêm ngày mai có mưa rào và dông. Từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Ngoài ra, trong chiều nay (30/3), ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên: cấp 1.

Thời tiết Bắc bộ ngày và đêm 30/3 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm 40 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Độ ẩm 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

T.Hằng

Theo Giadinh.net.vn