Đông Nam Á

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Đông Nam Á, cập nhật vào ngày: 30/11/2021

Nhiều quốc gia Đông Nam Á đang tăng tốc khởi động các kế hoạch đón khách nước ngoài đã tiêm ngừa vaccine Covid-19 đầy đủ nhằm tranh thủ “thời điểm vàng” để phục hồi các hoạt động du lịch lữ hành quốc tế.

Biến đổi khí hậu trên toàn cầu đang hàng ngày gây ra sự nóng lên của Trái Đất, kéo theo đó là vô số hệ lụy như băng tan, nước biển dâng cao... khiến nhiều vùng đất, đô thị trong khu vực Đông Nam Á sẽ bị nhấn chìm.

Năm 2020 đi qua với những khó khăn và thách thức chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, nhờ kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về phục hồi kinh tế.

Theo bảng xếp hạng thời gian thực (real-time) của tạp chí Forbes, khu vực Đông Nam Á hiện chỉ có 4 nữ tỷ phú USD.Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet là nữ tỷ phú giàu thứ 2 khu vực, xếp sau Shu Ping...

Không chỉ Việt Nam, còn rất nhiều quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á có những tập tục, lễ nghi riêng cho những ngày lễ, Tết cổ truyền âm lịch.

Trong hội nghị Tech in Asia 2019 mới đây tại Jakarta, các nhà đầu tư nhận định startup Đông Nam Á sẽ hưởng lợi từ bối cảnh kinh tế toàn cầu.

Thời gian diễn ra SEA Games 31 dự kiến vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021; Para Games 11 dự kiến cuối tháng 12/2021. Para Games 11 tổ chức tại thành phố Hà Nội; SEA Games 31 tổ chức tại thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Những năm qua, thị trường M&A có sự thay đổi nhanh chóng, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoại lẫn nội địa đã hướng tới Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng.

(CLO) Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/2019), người dân TP. HCM sẽ được xem pháo hoa tại 3 điểm, thời gian bắn pháo hoa bắt đầu từ 21h đến 21h15.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Cùng châu lục với Việt Nam, các quốc gia láng giếng này luôn thu hút du khách với những địa danh đẹp hút mắt người đến tham quan.

Nếu Uber, Grab làm giảm cạnh tranh, Philippines có thể ngăn chặn việc sáp nhập còn Việt Nam, Singapore sẽ áp biện pháp phòng vệ tạm thời.

Từ những nơi ít dân cư sinh sống, kinh tế không phát triển vượt trội, thế nhưng những vùng đất sau đây được ví như một “kho báu du lịch” khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Khách hàng tại Đông Nam Á đã có thể đặt mua Kia Morning hay Picanto bản GT Line mới ngay từ bây giờ và nhận xe vào quý I năm sau với giá khoảng 340 triệu đồng.

Theo bầu chọn của trang du lịch PtSIYLT, Việt Nam chính là quốc gia đáng ghé thăm nhất Đông Nam Á năm 2017.