dự báo thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 06/12/2022

Tồn kho BĐS tăng cao cùng các nguồn vốn từ tín dụng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều DN địa ốc rơi vào tình trạng “đuối sức” vì thiếu vốn. Dự báo đến cuối năm 2022, tình hình các DN vẫn khó khởi sắc.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn vàng của quá trình phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Nếu tháo gỡ nhanh hai rào cản về pháp lý và ách tắc dòng vốn thì thị trường sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Thanh Hóa cuối năm 2022 sẽ lấy lại đà tăng trưởng ở một số phân khúc như đất nền, chung cư...

Muốn chặn đà tăng giá nhà ở, theo các chuyên gia, phải bắt nguồn từ việc điều tiết cung - cầu trên thị trường bất động sản...

Theo HoREA, tại thời điểm hiện nay chưa nên quy định sở hữu chung cư có thời hạn để không gây biến động trên thị trường bất động sản và trong xã hội.

Thị trường BĐS có nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên các hạn chế, thách thức cũng hiện hữu. Việc thu hút nguồn vốn để phát triển phải đi liền với hoàn thiện thể chế, tổ chức thực hiện, chế tài nghiêm minh.

Nửa cuối năm 2022, trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng, bất động sản vẫn được nhận định là kênh trú ẩn an toàn khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tài sản hơn là bán ra.

Nguồn cung nhà ở từ năm 2021 đến nay sụt giảm mạnh, trong khi giá bán nhà lại vọt tăng so với năm 2020. Trong một năm rưỡi, các căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 biến mất khỏi thị trường.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản biến động, nhiều nhà đầu tư loay hoay tìm kiếm kênh trú ẩn phù hợp. Trong đó, các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, chưa bao giờ thị trường BĐS trải qua nhiều “giông bão” như 6 tháng đầu năm 2022. Đây là khoảng thời gian thị trường chứng kiến nhiều biến động, song cũng là cơ hội để rút ra nhiều bài học.

Phát triển đô thị ven sông là xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong xu thế này, Việt Nam cũng có không ít lợi thế, tuy nhiên việc hình thành các đô thị ven sông sẽ còn nhiều vấn đề cần bàn luận.

Cần gần 18 tỉ USD để phát triển nhà ở; Sau Đại hội Đảng, thị trường bất động sản sẽ được “cởi trói”; Kiến nghị gỡ khó loạt dự án đường vành đai; Giá BĐS ngoại thành Hà Nội lên mức cao mới là những tin chính.

Quý I/2020, thị trường bất động sản được ghi nhận nhiều khó khăn song những kịch bản dự báo quý II vẫn cho thấy dù khó khăn vẫn có nhiều cơ hội giúp nhà đầu tư “hái ra tiền”.

Thông thường, dư luận thường lên án chủ đầu tư khi họ làm ăn không nghiêm chỉnh, không đặt quyền lợi của cư dân lên đầu. Nhưng thực tế, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong cách hành xử của người dân sống ở các chung cư, nhà cao tầng.