dự báo thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về dự báo thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 01/03/2024

Thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội quý 1/2023 vẫn đang trong tình cảnh ảm đạm, thanh khoản chậm lại bởi các biến động trên thị trường tài chính.

“Sốt nhanh, hạ nhiệt sốc” là những gì mà thị trường bất động sản đã trải qua trong năm 2022. Bước sang năm 2023, giới chuyên gia cho rằng, dù còn nhiều khó khăn diễn biến này khó lặp lại.

Sau Tết, giá đất nền tại những vị trí đắc địa của quận Long Biên, TP. Hà Nội đã giảm giá mạnh. Theo các nhà đầu tư, đây là thời điểm thích hợp để mua bất động sản có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá cao.

Trên đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2022, M&A sẽ tiếp tục “tăng nhiệt” trong năm 2023, là một trong những động lực giúp thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi.

Thời gian qua, thị trường bất động sản đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại từ nhiều yếu tố đặc biệt là bất cập của thị trường vốn. Tuy nhiên, với nhiều điểm sáng đang hiện hữu...

Tồn kho BĐS tăng cao cùng các nguồn vốn từ tín dụng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều DN địa ốc rơi vào tình trạng “đuối sức” vì thiếu vốn. Dự báo đến cuối năm 2022, tình hình các DN vẫn khó khởi sắc.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn vàng của quá trình phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Nếu tháo gỡ nhanh hai rào cản về pháp lý và ách tắc dòng vốn thì thị trường sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thị trường bất động sản đang rục rịch làn sóng cắt lỗ, tuy nhiên hiện tượng này chỉ xuất hiện ở một số trường hợp nhà đầu tư yếu tiềm lực tài chính hoặc ôm hàng kém thanh khoản.

Theo các chuyên gia, với những khó khăn, thách thức như hiện nay, khả năng hồi phục của thị trường địa ốc được cho là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự khơi thông về dòng vốn, pháp lý, nguồn cung...

Chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Thanh Hóa cuối năm 2022 sẽ lấy lại đà tăng trưởng ở một số phân khúc như đất nền, chung cư...

Muốn chặn đà tăng giá nhà ở, theo các chuyên gia, phải bắt nguồn từ việc điều tiết cung - cầu trên thị trường bất động sản...

Theo HoREA, tại thời điểm hiện nay chưa nên quy định sở hữu chung cư có thời hạn để không gây biến động trên thị trường bất động sản và trong xã hội.

Thị trường BĐS có nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên các hạn chế, thách thức cũng hiện hữu. Việc thu hút nguồn vốn để phát triển phải đi liền với hoàn thiện thể chế, tổ chức thực hiện, chế tài nghiêm minh.

Trải qua 6 tháng đầu năm đầy sóng gió, các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đang ở trạng thái bất ổn. Vì vậy, trong giai đoạn tới, cần thiết có các chính sách để điều tiết nhằm bình ổn thị trường.

Cả doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp và cả người mua nhà ở thực đều gặp khó khi tín dụng bất động sản bị thắt chặt. Thị trường đang ở trong trạng thái chờ đợi, buộc các nhà đầu tư phải có hướng đi mới.