Cụ thể, kể từ ngày 30/4/2023, ông Kalidas Ghose sẽ chính thức thôi vị trí Tổng giám đốc và chuyển sang vai trò mới là cố vấn cấp cao HĐTV của FE Credit, tư vấn cho HĐTV trong các hoạt động về hoạch định chiến lược, phát triển thị trường tài chính tiêu dùng ở thời gian sắp tới.

HĐTV cũng đã thông qua quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt giữ chức vụ Quyền tổng giám đốc của FE Credit từ ngày 4/5/2023. Trước khi đến với FE Credit, bà Nguyệt là thành viên Ban điều hành Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), giữ vị trí Giám đốc Khối Vận hành. Gia nhập VPBank từ năm 2014, bà đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng, đạt nhiều thành tích nổi bật tại VPBank trong thời gian qua.

Bên cạnh các thành tựu tại VPBank, bà Nguyệt đã có 17 năm kinh nghiệm tại tổ chức tài chính quốc tế lớn là Ngân hàng ANZ với các vị trí quản lý trong các lĩnh vực Tài chính, Quản trị Rủi ro vận hành, Quản lý dự án, vận hành, kiểm toán nội bộ…v.v.

Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cùng năng lực chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt được kỳ vọng sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò trên cương vị mới, cùng đồng hành và dẫn dắt FE Credit vượt qua các thách thức, điều hành hiệu quả, và hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh doanh trong tiến trình tái cấu trúc bền vững.

FE Credit chính thức trở thành thành viên của tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) thông qua thương vụ bán 49% vốn chủ sở hữu vào năm 2021.

Đây là khoản đầu tư có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, không chỉ khẳng định uy tín, vị thế của FE Credit ở tầm quốc tế mà còn góp phần vào sự hợp tác phát triển và bền vững trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Theo Nhật Minh/ Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/fe-credit-thay-doi-lanh-dao-cap-cao-20201231000009615.html