FE Credit

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về FE Credit, cập nhật vào ngày: 23/10/2020

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, người đi vay nên tính toán để khoản trả nợ chiếm khoảng 30-50% thu nhập hàng tháng, đảm bảo mình luôn trả nợ đúng hạn.

Nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong ngày 16/3, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã công bố ủng hộ từ 5 - 10 tỷ đồng mỗi đơn vị.

Chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 16/3/2020, Công ty tài chính FE Credit đã ủng hộ 5 tỷ đồng, tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm.

Vay tiêu dùng dần trở nên phổ biến với những người thu nhập thấp để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhiều công ty tài chính (CTTC) gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ, thường xuyên ở trong tình cảnh “thả gà ra đuổi” khi gặp khách hàng chây ỳ không trả nợ, hành hung nhân viên thu hồi nợ,...

Chi tiêu không hợp lý, quá khả năng thanh toán, chi tiêu bằng cách vay mượn với kế hoạch trả nợ không rõ ràng mang nhiều rủi ro và gây hậu quả khôn lường.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế, bên cạnh hành lang pháp lý được hoàn thiện, việc người đi vay và cho vay có trách nhiệm hơn để hạn chế rủi ro chính là phương thức quan trọng để tín dụng tiêu dùng sẽ tiếp tục

Theo các chuyên gia, việc để phát sinh nợ xấu từ các khoản vay tiêu dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp hồ sơ tín dụng của khách hàng và không thể tiếp tục vay vốn từ bất kỳ tổ chức tài chính nào khác.

Là những người đang khá khó khăn về tài chính nên khách hàng cần phải xác định rõ mục tiêu đi vay, khả năng tài chính để trả nợ đúng hạn, …

Các công ty tài chính đã và đang nỗ lực cải thiện quy trình và phương thức cho vay, bằng việc đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ.

Trong khi các công ty tài chính đang nỗ lực đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, tiện lợi, vẫn còn không ít khách hàng thiếu ý thức, tạo ra những xung đột và gây ra góc nhìn sai lệch về cho vay tiêu dùng.

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, người đi vay nên tính toán để khoản trả nợ chiếm khoảng 30-50% thu nhập hằng tháng, đảm bảo mình luôn trả nợ đúng hạn. Nếu không t sẽ trở thành nợ xấu, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng sau này.

Các công ty tài chính ngày càng chủ động nâng cao trách nhiệm trong hoạt động cho vay tiêu dùng, tuân thủ các quy định theo thông tư 18/2019/TT-NHNN sửa đổi bổ sung thông tư 43/3016/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước.

Những người đang khá khó khăn về tài chính nên khách hàng cần phải xác định rõ mục tiêu đi vay, khả năng tài chính để trả nợ đúng hạn, tìm hiểu kỹ quy định pháp luật để không có những hành vi tiêu cực…

Khách hàng không nên chủ quan, mà cần lưu ý những vấn đề có thể xảy ra để tránh những điều đáng tiếc ngoài dự kiến khi tìm đến vay tiêu dùng.