Gao-viet-nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gao-viet-nam, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam đang được chào bán trên thị trường thế giới ở mức 413 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn so với tuần trước đó.

Tập đoàn Lộc Trời, cuối năm 2021 đã xuất khẩu lô hàng cuối với 4.170 tấn gạo sang thị trường châu Âu. Điều đó đặt ra kỳ vọng gạo Việt xuất khẩu sang thị trường EU không chỉ dừng lại ở 80.000 tấn/năm.

"Gạo Việt Nam" đã được bảo hộ tại Việt Nam và 22 quốc gia, bao gồm cả nhãn hiệu thông thường và nhãn hiệu chứng nhận. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang là chủ sở hữu nhãn hiệu này.

Sau 2 năm liên tiếp giữ vị trí quốc gia xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới, có thể thời gian tới, Việt Nam có khả năng bị “tụt hạng”, xuống vị trí thứ 3 với 6,3 triệu tấn gạo xuất khẩu.

Mới đây, doanh nghiệp Hồ Quang Trí vừa nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Xuất khẩu gạo tăng trở lại trong tháng 4, với 700.000 tấn sang các thị trường, đạt 362 triệu USD.

Sản phẩm mang thương hiệu của nhà phân phối mà không mang thương hiệu của nhà sản xuất là một trong những tập quán kinh doanh thông thường tại Anh được Luật pháp cho phép.

Giá gạo Việt Nam trong tuần 12-18/4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do chất lượng lúa trong nước vào cuối vụ thấp hơn.

Mặc dù sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã có mặt tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm nông nghiệp nước nhà vẫn chủ yếu xuất thô, giá trị gia tăng thấp, chưa xây dựng được thương hiệu..

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1231/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về phối hợp xuất khẩu gạo trong năm 2021.

Năm 2021, ngành lúa gạo Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng về sản xuất do thời tiết thuận lợi và một số hiệp định thương mại mở ra lợi thế, triển vọng xuất khẩu đối với mặt hàng gạo.

Lô hàng 60 tấn gạo thơm thượng hạng được doanh nghiệp Long Dan tại Anh nhập của Vinaseed hiện đã bày bán tại chuỗi siêu thị Long Dan với giá bán lẻ 15,5 bảng/10 kg ( 465.000 đồng/10 kg).

Trong tương lai gần, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ “định hướng” đưa gạo Việt Nam “chinh phục” được tất cả các thị trường trên thế giới.

Nguồn cung giảm và việc Philippines tiếp tục thu mua đã đẩy giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần này lên mức cao nhất của 9 năm.

Đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, gạo Việt Nam đang được các nhà nhập khẩu thu mua với giá cao do chất lượng đã được cải thiện...