Gia-dat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gia-dat, cập nhật vào ngày: 04/12/2020

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 27/2020/QĐ-UBND về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn.

Đất quê “nổi sóng” vì chiêu trò thổi giá đất; dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm hướng đi mới tại các tỉnh thành lân cận, nơi sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là du lịch vượt trội.

Giá nhà đất vùng ven tăng phi mã nhưng chưa chắc đã là miền đất hứa cho các nhà đầu tư.

Theo đại diện UBND TP, khung giá đất hiện nay thấp hơn giá thị trường nhưng lại là cơ sở để thực hiện xây dựng bảng giá đất. Điều này dẫn đến bảng giá đất chưa tiệm cận với giá thị trường.

Hộp số tự động được thiết kế với độ bền theo cả đời xe. Tuy nhiên, chỉ một vài sự lơ là và thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng có thể sẽ khiến chủ xe phải trả giá đắt.

Các chuyên gia cảnh báo, việc giá đất tăng theo hạ tầng, quy hoạch là quy luật tự nhiên. Nhưng nếu tăng từ 30 - 40% chỉ trong một thời gian ngắn thì là điều bất thường.

Những ngày gần đây, trên thị trường đang rao bán những thứ có thể người tiêu dùng không hề nghĩ tới như lá bàng hay vỏ thông với giá khá đắt.

Để tránh ách tắc trong việc giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai trên địa bàn thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đề xuất 2 phương án hướng dẫn việc áp dụng bảng giá đất mới trên địa bàn.

Hiện Hà Nội vẫn còn 11.094 trường hợp chưa được giao đất dịch vụ, trong đó ngoài nguyên nhân vướng về cơ chế chính sách còn do quá trình thực hiện có sai phạm, một số dự án đất dịch vụ chưa được hoàn thiện hạ tầng...

Bằng kinh nghiệm định giá tài sản “khác lạ” của mình, Agribank Chợ Lớn đã có những thao tác "cải lùi" và công nhận đất dự án bị giảm giá trị sau 10 năm.

Một số chính sách được ban hành gần đây cũng như những động thái tích cực của cơ quan quản lý được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản TP.HCM phần nào khơi thông điểm nghẽn, "cởi trói" cho một số doanh nghiệp BĐS.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01-01-2020 đến ngày 31-12-2024.

2019 là năm không mấy may mắn của thị trường bất động sản, tuy nhiên dịp cuối năm, đây vẫn là kênh thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt ở phân khúc đất nền.