Gia-dat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về gia-dat, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Bất cập chi phí và lợi nhuận trong định giá đất có thể khiến doanh nghiệp thua lỗ, đẩy giá nhà lên cao...

Người thuê đất buộc phải có những nhận định đánh giá chủ quan, được tư vấn một cách khách quan để lựa chọn hình thức sử dụng đất nào cho phù hợp.

Theo Batdongsan.com.vn, tại các điểm nóng đất nền Hà Nội 1 thời như Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức… không còn xuất hiện tình trạng cắt lỗ như nửa đầu năm 2023

Ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thông báo đến các đơn vị tư vấn thẩm định giá, chào giá dịch vụ tư vấn giá đất để làm căn cứ xác định giá khởi điểm đấu giá 3 khu “đất vàng” trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2023 của Sở TN&MT TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở TN&MT sớm tháo gỡ vướng mắc quy định tách thửa, nhập thửa và đất dân cư xây dựng mới.

Thương mại song phương Việt - Anh hiện đang có nhiều cơ hội để sớm chinh phục mốc 10 tỷ USD, nhất là khi Anh gia nhập CPTPP. Đồng thời, thị trường Anh lại đang có nhu cầu nhập khẩu mỗi năm trên 700 tỷ USD hàng hóa.

Từ 18/9/2023, Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất...

Việc ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 36 để kịp thời tháo gỡ các khó khăn,

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế.

Theo chuyên gia, toàn dân đã và đang dành sự quan tâm rất lớn đến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cơ chế và chính sách tài chính đất đai, giá đất là một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất.

Năm nay do nguồn cung vẫn được đảm bảo, dồi dào nhưng sức mua trong dân cho Tết giảm hơn so với những năm trước.

UBND TP.HCM cho rằng, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 thêm 1,0 lần so với năm 2022 là cần thiết để tiếp tục từng bước giá đất được xác định tiệm cận giá thị trường.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW về việc thực hiện Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ.

Trong đó vấn đề về bỏ khung giá đất để chuyển sang xác định biểu giá theo thị trường khiến nhiều người lo ngại có thể khiến chi phí đầu vào của các dự án đội lên, đẩy giá nhà tăng theo kéo theo giấc mơ mua nhà...

Nếu không có được cơ chế xác định giá đất gắn với cung cầu thì đấu thầu dự án sử dụng đất, đấu giá sử dụng đất còn luẩn quẩn, là cội nguồn của tham nhũng, lãng phí.