giá đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá đất, cập nhật vào ngày: 06/12/2022

Trong đó vấn đề về bỏ khung giá đất để chuyển sang xác định biểu giá theo thị trường khiến nhiều người lo ngại có thể khiến chi phí đầu vào của các dự án đội lên, đẩy giá nhà tăng theo kéo theo giấc mơ mua nhà...

Theo TSKH Phan Xuân Dũng- Chủ tịch Liên Hiệp hội Việt Nam, việc giao đất và cho thuê đất hiện nay vẫn lấy giá đất ở trong khung nhân với hệ số, được gọi là hệ số điều chỉnh theo thị trường.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn ...

Thị trường bất động sản chứng kiến tình trạng kẹt thanh khoản cục bộ khi ba xung lực về tài chính tiền tệ vào lĩnh vực này bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

“Tôi cho rằng điều quan trọng là, khi chúng ta xác định đúng giá đất thì giá trị đền bù cho người dân cũng sẽ chính xác”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Từ ngày 25/8/2022, tùy từng quận, huyện hệ số điều chỉnh giá đất ở trên địa bàn TP.HCM dao động từ 3 -15 lần so với giá nhà nước ban hành.

Nhiều chuyên gia trên thị trường nhận định rằng việc bỏ khung giá đất sẽ góp phần "cởi trói" cho giá đất địa phương.

Quy định mới đã sửa đổi, bổ sung khoản 3, 4 Điều 4 đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, giá tính thuế giá trị gia tăng là giá chuyển nhượng bất động sản trừ giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại, cầu cao, cung thấp, nhà đầu tư dài hạn vẫn đang tiếp cận mua quỹ đất các huyện vùng ven Hà Nội để chờ đón những đợt "sóng" tiếp theo.

Từ đầu quý I/2022, hàng loạt địa phương đã vào cuộc để kiểm soát tình hình, giúp hạn chế giá đất bị đẩy lên cao. Tuy nhiên, biên độ tăng giá đất nền vẫn khó dự đoán trong thời gian tới.

Thị trường BĐS dần “nóng” lên thì các cơn sốt đất lại có dấu hiệu quay trở lại. Điều này đã và đang đặt ra nhiều lo ngại về hiện tượng sốt đất ảo do các nhà đầu cơ “thổi giá” nhằm “tạo sóng” trên thị trường.

TP.HCM và Đồng Nai là 2 địa phương đầu tiên công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022. Theo đó, hệ số sẽ được giữ nguyên của năm 2021.

Hai năm trở lại đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã nhận nhiều kiến nghị của doanh nghiệp về việc điều chỉnh giá đất vì bảng giá đất hiện tại tăng gấp 4 lần so với trước đây.

Từ cuối năm 2020 đến nay, giá nhà đất thổ cư tại Hà Nội nhiều nơi đã tăng mạnh, thậm chí có nơi tăng tới 30% khiến nhiều người mua nhà không dám “xuống” tiền.

Theo Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, nguồn cung BĐS nhà ở tại Hà Nội và TP. HCM có thể được cải thiện đáng kể vào năm 2022, theo đó, giá nhà được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.