Diễn biến giá vàng hôm nay 10/5

Giá vàng trong nước và thế giới đều vừa trải qua một tuần tăng mạnh. Theo đó, giá vàng thế giới tăng khoảng 3,6% so với cuối tuần trước và đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua. Vàng cũng đã có tuần tăng tốt nhất 6 tháng qua khi tăng tới 70 USD và đóng cửa ở mức trên 1.830 USD. Giá vàng giao dịch trên sàn giao dịch Kitco liên tục có những phiên tăng mạnh và củng cố trong nửa cuối tuần trước, niêm yết tại phiên đóng cửa tuần tại 1.830,7 - 1.831,7 USD/ounce.

Còn trong nước, giá vàng SJC tính chung cả tuần qua được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 500 - 600 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC đã chính thức vượt qua ngưỡng 56 triệu đồng/lượng - mức cao nhất trong 9 tháng qua, trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Chốt phiên cuối cùng trước khi bước sang tuần mới (ngày 9/5), Công ty VBĐQ Sài Gòn chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tiếp tục trong xu hướng tăng, hiện niêm yết tại 55,73 - 56,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Hà Nội, hệ thống Bảo tín Minh Châu cũng đồng loạt điều chỉnh tăng giá vàng ở tất cả các sản phẩm. Giá vàng SJC hiện niêm yết tại 55,79 - 56,19 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long niêm yết ở 52,48 - 53,03 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51,65 - 52,75 triệu đồng/lượng

giá vàng
Ảnh sưu tầm


Nguyên nhân nào thúc đẩy giá vàng tăng

Thị trường vàng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và biến động của đồng USD. Nhiều nhà phân tích dự báo giá vàng có thể vượt 1.850 USD tuần tới, thậm chí không loại trừ mốc 1.900 USD, bởi những lo ngại về lạm phát và đồng USD yếu hơn.

Thời gian này, có nhiều yếu tố được nhìn nhận sẽ khiến vàng hấp dẫn nhà đầu tư, trong đó yếu tố bất lợi với USD sẽ giúp củng cố đà tăng của kim loại quý.

Theo Nhà quản lý danh mục đầu tư của QGLDX - Jason Teed, cho biết báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn đáng kể so với các ước tính gần đây khiến giá vàng tăng đột biến. Các số liệu này hỗ trợ cho khẳng định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rằng, sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong thời điểm hiện tại, giúp kim loại quý tương đối hấp dẫn hơn so với trái phiếu.

Nhà phân tích thị trường Naeem Aslam của AvaTrade, nhấn mạnh, một điều rõ ràng là chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ không sớm thay đổi. Bên cạnh đó, chỉ số USD giảm do các số liệu kinh tế gần đây và thực tế cho thấy còn nhiều yếu tố bất lợi đối với đồng bạc xanh sẽ giúp củng cố đà tăng của giá vàng.

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-vang-hom-nay-10-5-vang-tiep-tuc-tang-gia-20201231000002002.html