Vàng thế giới có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2
Vàng thế giới có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.921,265 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3%, đạt mức 1.929,70 USD.

Chủ tịch Fed vẫn hoàn toàn cam kết tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong các phiên điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ trong tuần này. Và không gian vàng bắt đầu định giá các đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng vào cuối năm nay.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương như, ngân hàng Anh gây bất ngờ khi tăng lãi suất chính lên 5% từ 4,5% hôm thứ Năm; ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã tăng lãi suất lên 1,75% từ 1,5% và ngân hàng trung ương của Na Uy tăng 50 điểm cơ bản.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cảnh báo, việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn đang đè nặng lên triển vọng tăng trưởng toàn cầu, điều này có thể khiến đồng đô la Mỹ trở thành nơi trú ẩn an toàn hấp dẫn hơn so với vàng.

“Giá vàng đang giảm sau khi ngân hàng trung ương-a-palooza chứng kiến ​​các biện pháp thắt chặt hơn dự kiến ​​tại một số ngân hàng trung ương châu Âu. "Triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang bị cắt giảm và điều đó có thể kích hoạt xu hướng trú ẩn an toàn quay trở lại với đồng đô la chứ không nhất thiết là vàng.", Moya cho biết.

Sau lời khai diều hâu của Chủ tịch Fed hôm thứ 5, Thị trường vàng lập tức phản ứng và chạm mức thấp nhất trong ba tháng là 1.922,60 USD với việc Fed tập trung vào lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ và thị trường lao động thắt chặt.

“Powell kiên định với kịch bản của mình là nhấn mạnh thị trường lao động vẫn rất chặt chẽ và lạm phát vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của chúng tôi là 2%”, Colin Hamilton, giám đốc điều hành BMO Capital Markets cho biết.

Nhà phân tích John Meyer của SP Angel nhận định, diễn biến của vàng trong thời gian tới có thể sẽ tập trung vào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ thay vì dữ liệu lạm phát, với thị trường lao động Mỹ hiện là trọng tâm chính của Fed khi xem xét tăng lãi suất.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News nhấn mạnh xu hướng giảm nhẹ đối với thị trường giữa các nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư bán lẻ Phố chính. Một số nhà phân tích đã nói rằng với đà đi xuống trên thị trường, việc ngưỡng hỗ trợ được kiểm tra quanh mức 1900/ounce chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, trong khi vàng dường như sẽ giảm trong thời gian tới, một số nhà phân tích lưu ý rằng đối với các nhà đầu tư chiến thuật, bây giờ là thời điểm để mua vào, để xây dựng một hàng rào chống lại sự suy thoái tiềm tàng trên thị trường chứng khoán và mối đe dọa suy thoái kinh tế ngày càng tăng.

Còn Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nói rằng, ông thất vọng với diễn biến giá vàng trong tuần qua. Ông cũng nói thêm rằng việc bán ra là điều dễ hiểu sau khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tăng cường lập trường diều hâu đối với các chính sách tiền tệ tương ứng của họ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng theo truyền thống, bây giờ vẫn là thời điểm tốt nhất để mua vàng.

22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News trong tuần này. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Đồng thời, 9 nhà phân tích, tương đương 41%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và 2 nhà phân tích, tương đương 9%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 966 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 395 người được hỏi, tương đương 41%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới. 403 cử tri khác, tương đương 42%, nói rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 168 cử tri, tương đương 17%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch phiên đầu tuần 23/6, giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,05 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 600.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 23/6. Chênh lệch giá mua – bán vàng DOJI đang là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,46 – 67,03 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,81 – 56,66 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,30 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.921,265 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 54,61 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 12,44 triệu đồng/lượng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-vang-hom-nay-246-theo-truyen-thong-gio-co-phai-la-thoi-diem-tot-nhat-de-mua-vang-341190.html