Cập nhật giá vàng hôm nay
Trong suốt phiên giao dịch cuối tuần này (ngày 24/4 theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã biến động tăng giảm thất thường. Mở cửa phiên giao dịch ngày 24/4, giá vàng tăng liên tục từ mức 1.785 USD/ounce lên 1.795 USD/ounce.

Đây cũng là mức giá cao nhất được thiết lập trong ngày và cũng là mức giá cao nhất được thiết lập được trong tuần này.Tuy nhiên, ngay sau đó, giá vàng nhanh chóng lao dốc xuống còn 1.770 USD/ounce. Dù có dấu hiệu hồi phục nhẹ, giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở mức giá 1.776,9 USD/ounce, ghi nhận ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp trong tuần và đưa giá vàng trở lại mức giá giao dịch phổ biến đầu tuần.

Trong nước, giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh trong phiên mở cửa sáng 24/4. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện niêm yết giá vàng tại 55,15 - 55,65 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng hiện cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Đồng thời điểm, tại Hà Nội, cùng xu hướng điều chỉnh giảm, hệ thống Bảo Tín Minh Châu hiện niêm yết giá vàng SJC tại 55,26 - 55,65 triệu đồng/lượng, giảm 170.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng điều chỉnh giảm xuống 52,42 - 53,02 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 51,70 - 52,80 triệu đồng/lượng.

giá vàng
Ảnh sưu tầm

Những động lực chính thúc đẩy
Theo các nhà phân tích, vàng đã cố gắng chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần này - mức kháng cự quan trọng có thể đưa kim loại quý lên trên 1.900 USD/ounce.

Mặc dù cuộc tấn công vào ngưỡng 1.800 USD/ounce hiện tại đã không thành công nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan về xu hướng trong ngắn hạn của vàng. Triển vọng tích cực phần lớn là do hai động lực chính, đó là đợt bán tháo Bitcoin gần đây và kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm tăng gần gấp đôi thuế đối với tầng lớp giàu nhất tại Mỹ.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis, nói: "Thị trường có thể có động thái đối với vàng sau khi chứng kiến ​​đáy kép. Và tuần tới có thể là chất xúc tác để đẩy kim loại quý lên mức cao hơn do sự sụt giảm của Bitcoin và thông báo thuế từ Tổng thống Biden".

Về Bitcoin, các nhà phân tích cho hay, tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 9% ngày 24/4, hướng đến tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng qua. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 50.045 USD.

Sự biến động tiêu cực mới của Bitcoin có thể mang lại lợi ích cho vàng - vốn đang thua cuộc trong cuộc chiến phổ biến với Bitcoin.

Nhà chiến lược thị trường cấp cao Charlie Nedoss của Tập đoàn LaSalle Futures nhận định: "Biểu đồ Bitcoin có vẻ hơi tiêu cực. Bitcoin là một trong những lý do khiến vàng tăng giá trở lại. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm, giá vàng có thể được hỗ trợ nhiều hơn".

Ông Nedoss cho biết thêm, mức 48.000 USD của Bitcoin là rất quan trọng để theo dõi. Nhà chiến lược thị trường này nhấn mạnh: "Bitcoin có thể giao dịch xuống mức 43.000 USD - mức trung bình động 200 ngày. Nếu Bitcoin trở lại mức 54.000 USD, tín hiệu tích cực sẽ đến với tiền điện tử này".

Về kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Biden, mức thuế thu nhập cá nhân đối với tầng lớp giàu có thể lên tới 43,4%.

Nhà môi giới Pavilonis nhận thấy, đây là một mức tăng quá mức. Kế hoạch tăng thuế của ông Biden đang tác động đến chứng khoán, tiền điện tử và quan trọng nhất là USD, vốn có mối quan hệ ngược chiều với vàng.

Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins nhận định, đó là điều tích cực đối với vàng. Ông Millman nhấn mạnh: "Đồng USD dường như không thích các chính sách của Washington, bao gồm cả việc tăng thuế thu nhập cá nhân mới do chính quyền Tổng thống Biden đề xuất. Ngoài ra, một trong những sáng kiến ​​lớn tiếp theo là chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Cả hai yếu tố đó đều tác động đến kim loại quý".

 

Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-vang-hom-nay-25-4-on-dinh-trien-vong-tich-cuc-20201231000001748.html