Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 55,53 USD/thùng - giảm 65 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 61,66 USD/thùng - giảm 44 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 37.410 JPY/thùng - giảm 170 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Đà giảm chưa dứt

Giá xăng dầu hôm nay giảm chậm hơn so với phiên giao dịch ngày hôm qua, nhưng cũng đã khiến cho giá nhiên liệu rơi xuống ngưỡng thấp nhất trong khoảng hơn một tuần qua.

Giá dầu đã chịu một số áp lực sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Các kho dự trữ dầu của Mỹ đã tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo, trái với kỳ vọng của thị trường về việc giảm 250.000 thùng. Đây là lần tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp sau khi ghi nhận giảm trong bốn tuần liên tiếp, tổng cộng kho dự trữ đã giảm 24 triệu thùng dầu trong giai đoạn này.

“Đây có thể là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy những đợt giảm dự trữ vào cuối mùa hè đã kết thúc và chúng ta có thể bắt đầu thấy kho dự trữ tăng đáng kể, điều này khó có thể làm dầu tăng giá vì tác động của cuộc tấn công vào Saudi đang dần giảm bớt”, nhà phân tích của Investing.com, Barani Krishnan, nói.

Saudi Arabia đã khôi phục năng lực sản xuất dầu lên 11,3 triệu thùng/ngày, sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu mỏ chủ chốt của nước này hôm 14/9 khiến sản lượng dầu mỏ của Saudi Arabia giảm một nửa.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman và Giám đốc điều hành công ty dầu khí nhà nước Aramco, Amin Nasser, cho biết sản lượng dầu của đất nước sẽ hoàn toàn khôi phục đầy đủ vào cuối tháng 9/2019.

Giá dầu thô giảm khoảng 2% sau khi số liệu cho thấy tồn trữ dầu của Mỹ nhiều hơn dự kiến, trong khi Saudi Arabia cũng khôi phục sản lượng nhanh hơn dự đoán.

Đồng USD tăng cũng là yếu tố bất lợi đối với giá dầu và các mặt hàng giao dịch bằng đồng bạc xanh khác.

Còn ở thị trường trong nước, ngày 16/9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu, các mặt hàng xăng sẽ giảm 92-109 đồng mỗt lít tuỳ loại. Giá các mặt hàng dầu cũng giảm 35-262 đồng mỗi lít, kg. Như vậy, đây là lần thứ tư liên tiếp từ tháng 7, giá xăng dầu bán lẻ trong nước giảm.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 109 đồng, về mức giá mới 19.114 đồng một lít. Xăng RON 95 giảm 92 đồng, về tối đa 20.143 đồng một lít. Dầu diesel có mức giá mới 16.200 đồng một lít; dầu hoả không cao hơn 15.362 đồng và madut 14.090 đồng một kg.


Theo Thời báo Chứng khoán