Giá xăng dầu hôm nay 3/5
Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/5 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 đứng ở mức 63,79 USD/thùng, tăng 0,33% tương ứng với 0,21 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7/2021 đứng ở mức 66,98 USD/thùng, tăng 0,48% tương ứng với 0,32 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (3/5), sau khi giảm sâu vào phiên cuối tuần trước vì giới đầu tư rút khỏi các hợp đồng khi dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản được công bố và lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại Ấn Độ.

Sophie Griffiths, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cho thị trường Anh và EMEA tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nhận định cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, tiếp tục leo thang và trên thực tế, không có dấu hiệu giảm bớt.

"Với các ca nhiễm bệnh hàng ngày tiếp tục đạt kỷ lục mới mỗi ngày, rõ ràng là số ca mắc vẫn chưa đạt đỉnh. Với các lệnh phong toả liên tục và mối đe dọa từ những biến thể mới, tình hình Covid-19 nghiêm trọng ở Ấn Độ là nguy cơ lớn đối với thị trường dầu hiện nay", bà Griffiths cho hay. 

Giá dầu ngày 3/5 có chiều hướng đi lên chủ yếu do tâm lý lạc quan của giới đầu tư trước loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ, Trung Quốc, EU… được phát đi cuối tuần trước.

Tại Mỹ, trong tuyên bố phát đi sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27 – 28/4), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay với việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD gần như bàng 0 và tiếp tục triển khai chương trình mua trái phiếu với số lượng lớn nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế. FED cũng đưa ra đánh giá đầy tích cực về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ với việc các chỉ số hoạt động kinh tế và việc làm được cải thiện trong bối cảnh chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 và các kế hoạch phục hồi kinh tế được triển khai mạnh mẽ.

Theo một báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 29/4, nền kinh tế của nước này đã đạt mức tăng trưởng 6,4% trong quý I/2021 và là mức tăng trưởng cao nhất trong quý đầu tiên kể từ năm 1984. Kết quả này, theo báo cáo trên, kết quả tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ có được là nhờ quá trình đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD xuống thấp và giá vàng giảm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19 cũng là nhân tố tích cực hỗ trợ giá dầu đi lên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Ấn Độ, nhiều nước như Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Đức đã gửi các thiết bị y tế như máy tạo oxy, máy thở, vắc-xin… để giúp Ấn Độ chống lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên diện rộng tại quốc gia Nam Á này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.988 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 19.161 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 14.328 đồng/lít, giá dầu hỏa có giá tối đa là 13.259 đồng/lít, giá dầu dầu mazut có giá tối đa là 14.023 đồng/kg.

 

 

Theo Thu Thảo/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/gia-xang-dau-hom-nay-3-5-quay-dau-tang--20201231000001867.html