giảm giá điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giảm giá điện, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

EVNHANOI cho biết, tính đến hết tháng 8/2021, tổng số tiền giảm giá điện, tiền điện trong các đợt 3 và 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 329,58 tỷ đồng.

Ngày 10/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Sau 1 tháng, 19 tỉnh, thành phố phía Nam giãn cách toàn xã hội, mức tiêu thụ điện năng đã giảm rất mạnh.

Ước tính số tiền giảm giá điện để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch Covid-19 đợt 3 từ 1.200 - 1.300 tỷ đồng.

352 tỷ đồng là tổng số tiền Tổng công ty Điện lực miền Trung dự kiến hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho hơn 3.450 khách hàng dùng điện bị ảnh hưởng Covid-19 đợt 3 trên địa bàn các tỉnh, TP miền Trung – Tây Nguyên.

Theo ước tính của EVN, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng để tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19 đợt 3 khoảng 1.570 tỉ đồng.

Tối 3/6, Bộ Công Thương đã có văn bản thông báo về việc giảm giá điện đợt 3, trong đó, các cơ sở cách ly các trường hợp nghi và đã nghiễm COVID-19 không thu phí, sẽ được 100% giá điện.

Sau đề xuất của Bộ Công Thương, Chính phủ đã đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho một số đối tượng khách hàng.

Bộ Công Thương đang xem xét để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung…

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, trước sự càn quét của đại dịch Covid-19 như hiện nay, nên giảm giá điện cho 2 đối tượng: Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ sở cách ly tập trung

Nhằm giảm các thiệt hại do đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ lộ trình giảm giá điện. Nếu được Chính phủ chấp thuận, thì đây là lần thứ 3 giá điện giảm trong hơn 1 năm qua.

Bộ Công Thương cho biết, 5 Tổng Công ty Điện lực trên cả nước đã thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Vào thời điểm này, theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn bắt đầu phát hành hóa đơn tiền điện tháng 4.

Chiều nay (12/4), Bộ Công Thương đã thông tin về việc giảm giá điện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chống dịch Covid-19 trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ phương án giảm giá điện trong 3 tháng cho các đối tượng khách hàng. Dự tính, tổng số tiền điện hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng điện là gần 11.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19.