Giao-dich

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao-dich, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Trước tình trạng hàng chục nghìn căn hộ tái định cư bị bỏ hoang trong khi nhu cầu nhà ở vẫn cao, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra giải pháp "đánh thức" loại hình này.

Các giao dịch đòi hỏi nền tảng hạ tầng kỹ thuật "cồng kềnh" và hiện diện vật lý cao đang có xu hướng thu hẹp, trong khi đó giao dịch tiện lợi, qua app và mã QR Code đang ngày càng được người dùng ưa chuộng hơn.

VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức xác thực mới Out of Band (OOB) hay còn gọi là xác thực qua ứng dụng VPBank NEO, khi khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ quốc tế.

NHNN vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh công tác xử lý, thu hồi nợ xấu là trọng tâm ngành ngân hàng năm 2024.

Doanh số giao dịch thẻ TPBank Visa nói chung và doanh số giao dịch nước ngoài của thẻ TPBank Visa Signature nói riêng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng so với trung bình toàn ngành.

Trong tuần từ 13/11 đến 17/11, thị trường chứng khoán có 13 công ty chốt quyền chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ dao động từ 3% đến 15%.

Thông tư số 30/2023/TT-BTC quy định phạt tiền từ 2,5 - 3 tỷ đồng nếu giả mạo hồ sơ đăng ký giao dịch.

Một phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư hơn với iPhone và Apple Watch, iPad và Mac.

Thị trường có phiên sáng giằng co giữa bên mua và bên bán. Tạm kết phiên, VN-Index tăng 0.55 điểm, lên mức 1,134.66 điểm; HNX-Index giảm 0.72 điểm, về mức 230.1 điểm.

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử bán lẻ trên 20%/năm. Đây là một ngành mới được đánh giá có nhiều tiềm năng và phù hợp với chủ trương phát triển nền kinh tế số của Chính phủ

Lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng khá, dự kiến có thể đạt 7 tỷ USD trong năm 2023, tăng khoảng 6-7% so với năm 2022.

Theo chuyên gia của Moody's, Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng lại kho dự trữ của mình.

2 ngày nay tổng giá trị giao dịch tại VN-Index có dấu hiệu cải thiện với giá trị khớp lệnh đạt trên 11.000 tỷ đồng trong các ngày thứ 4 và thứ 5 trong khi lần gần nhất đạt được giá trị này là hôm 14/4.

Moody's dự báo dự trữ ngoại hối của Việt Nam, không bao gồm vàng, sẽ phục hồi vào cuối năm nay, đạt mức 95 tỷ USD, khi Ngân hàng Nhà nước xây dựng lại kho dự trữ của mình.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Quyết định 11/2023/QĐ-TTg quy định mức giao dịch có giá trị lớn phải báo cáo.