giao thừa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giao thừa, cập nhật vào ngày: 08/08/2022

Theo tục lệ xa xưa của ông cha, trong thời khắc đầu tiên của năm mới, khởi đầu một mùa Xuân, người người, nhà nhà xum họp bên mâm cỗ đón giao thừa.

TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất vào đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022.

Lễ là để tạo ra sự chân thành sâu lắng cần cho việc sửa mình. Sửa mình là để giao tiếp với người thành công. Và giao tiếp được với người trong lễ mới sửa được người thuận với mình.

Căn hộ chung cư không có không gian ngoài trời thì cúng giao thừa ở đâu?

Cúng giao thừa là nghi lễ quan trọng của người Việt Nam trước khi Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu. Giây phút giao thời giữa năm cũ và năm mới luôn mang lại cảm giác khác lạ trong mỗi chúng ta.

Tắm nước mùi già vào ngày cuối cùng của năm là truyền thống có từ xa xưa. Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ, việc làm này vẫn còn khá mới mẻ.

Văn khấn lễ giao thừa vào đêm cuối cùng của năm theo âm lịch được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chuyển sang năm mới.

Theo quan niệm dân gian, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt. Mỗi loại quả bày trên ban thờ những ngày Tết Nguyên Đán đều có ý nghĩa riêng và tuỳ từng vùng miền Bắc – Trun

Những ngày này, miền Bắc đã bắt đầu rét ngọt! Cái rét đầu mùa vương vất trên từng nhánh cây, ngọn cỏ.

Mọi gia đình đều chuẩn bị mâm cũng cho hôm 30 Tết. Nhà nhà đều làm mâm cơm thắp hương sáng 30 để mời các cụ, ông bà về ăn Tết. Tiếp đó, đêm 30 Tết cũng được cúng với mâm cỗ. Vậy mâm cúng vào đêm Giao thừa chuẩn bị như thế nào cho đúng?

Trong đêm giao thừa chào đón Xuân Canh Tý 2020, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm ở các quận, huyện, thị xã, bao gồm 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

Cuối năm đang đến gần, cũng là khoảng khắc chuyển giao năm cũ 2019 và năm mới 2020, đồng thời là thời điểm chuyển giao giữa hai thập kỷ trong thế kỷ 21, hãy gửi cho những người yêu thương lời chúc ngọt ngào...

11
02/2019

Tết độc thân

Pháo các loại nổ rền, đinh tai. Giao thừa đã điểm. Một năm mới bắt đầu. Cái Tết hòa bình đầu tiên đã đến như thế.

11
02/2019

Tết độc thân

Pháo các loại nổ rền, đinh tai. Giao thừa đã điểm. Một năm mới bắt đầu. Cái Tết hòa bình đầu tiên đã đến như thế.

Tết là dịp để mọi người được quây quần bên gia đình, người thân, nhưng với những người “bắt bệnh ông trời” ở trạm Khí tượng thì ngày Tết không khác ngày thường.